+
Aa
-
like
comment

Người dân địa phương nói gì khi tội ác của những “con tu hú” ở “thiền am” bị phanh phui?

Thu Quách - 05/01/2022 20:49

Sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án liên quan “tịnh thất Bồng Lai”, khi tội ác của những “con tu hú” bị phơi bày, người dân địa phương rất hoan nghênh, mong muốn những ẩn khuất, vi phạm ở đây sẽ được sớm làm rõ

Người dân sống gần “thiền am” chia sẻ

Những sự việc lùm xùm tại “Tịnh thất Bồng Lai” (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã xảy ra nhiều năm qua nên không còn là chuyện gì xa lạ với người dân, nhất là với những người đang sinh sống gần đó. Tuy nhiên, điều mà nhiều người ngỡ ngàng nhất là thông tin “thầy ông nội” có đến 11 đứa con, và trong số những đứa con đó là sản phẩm loạn luân giữa ông và em ruột, giữa ông và chính con gái ruột của mình.

Theo ông H.V.H, một người ở gần “tịnh Thất Bồng Lai” chia sẻ: “Không tin được một người ở tuổi 90, gần đất xa trời như ông Lê Tùng Vân lại loạn luân với con gái ruột, để ra đứa nhỏ 6 tuổi. Một gia đình sống chung chạ với nhau lại nhân danh là “nhà sư”, rồi ăn nằm loạn xạ, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin suốt một thời gian dài. Việc làm này không thể dung thứ được”.

Là người dân địa phương, ông H.V.H cũng cho biết, ông và gia đình, rồi hàng xóm có theo dõi thông tin của “thiền am”. Ông nói: “Địa điểm này bỗng dưng “nổi danh” vào khoảng năm 2016-2017, sau khi trên mạng xã hội tung tin thất thiệt rằng tại đây có “hoa ưu đàm ngàn năm mới nở”. Tiếp sau đó, 2 người sinh sống tại đây xưng là người tu hành đi thi hát bolero, rồi một nhóm trẻ đi thi “Thách thức danh hài” và đoạt giải cao.

Đỉnh điểm là việc một nhóm người tìm đến “tịnh thất Bồng Lai” tìm con gái rồi xảy ra xô xát, gây thương tích và dẫn đến tố cáo, khiếu kiện ra tòa án. Sau đó, một loạt vấn đề gây bức xúc dư luận khác. Tôi mong sự việc này sớm được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm”.

Bên hông ngôi nhà “thiền am” được mở rộng và xây dang dở

Nêu quan điểm về “thiền am”, bà N.T.V – một người ở gần “tịnh Thất Bồng Lai” chia sẻ: “Bất ngờ khi những chuyện động trời diễn ra trong ngôi nhà đó. Người địa phương chúng tôi hiếm ai nhìn được vào bên trong. Thỉnh thoảng, một vài đoàn từ thiện đến, họ mở cửa và đóng lại ngay. Những người sinh sống trong đó đi ra ngoài nhưng hầu như không tiếp xúc hàng xóm và giữ thái độ biệt lập với người bên ngoài. Mọi sinh hoạt của họ đều diễn ra lặng lẽ bên trong hàng rào và cánh cửa luôn đóng kín.

 

Cũng như bà V, rất nhiều người dân địa phương nơi đây bức xúc khi thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ, không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của những người trong và ngoài nước giúp đỡ nhằm trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

“Mấy năm nay, nhiều sự việc ồn ào đã xảy ra tại “tịnh thất Bồng Lai”. Tuy nhiên, tôi cũng không rõ đâu là sự thật. Gần đây, qua thông tin công khai từ cơ quan chức năng trên báo chí, tôi đã hiểu rõ về nơi này hơn. Thông tin đó đã giúp cộng đồng trong và ngoài nước nhìn nhận, hiểu rõ, đúng bản chất vụ việc, qua đó không để bị nơi này lợi dụng ủng hộ rồi tư lợi” – ông Lê Quang Huy, ngụ huyện Đức Hòa, bày tỏ.

Như đã thông tin, ngày 4-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiếp tục điều tra 3 tội danh xảy ra tại ” tịnh thất Bồng Lai “, gồm: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân và loạn luân.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Long An, quan điểm của tỉnh là xử lý đến nơi đến chốn và đúng quy định pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và cũng không làm oan sai cho bất cứ ai liên quan vụ “tịnh thất Bồng Lai”.

Thu Quách 

Bài mới
Đọc nhiều