+
Aa
-
like
comment

Người chơi lan ‘tiếp sức’ Bệnh viện Đà Nẵng 5 máy thở trị giá 2,75 tỉ

04/08/2020 14:26

Sáng 4-8, trước chốt cách ly đường Ngô Gia Tự – Hải Phòng, Câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn đã trao 5 máy thở với tổng giá trị 2,75 tỉ đồng tới Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp sức tuyến đầu chống COVID-19.

Các nhân viên y tế vui vẻ đưa tay chào và cảm ơn khi nhận 5 máy thở mà những người chơi hoa lan tặng – Ảnh: Đ.C.

Ông Võ Anh Truyền – chủ nhiệm Câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn, cho biết trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều tổ chức và người dân Đà Nẵng đã kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực để chung tay, góp sức chống dịch, tiếp sức đội ngũ các y, bác sĩ, bệnh nhân, người thân tại các điểm cách ly trong 3 bệnh viện.

Câu lạc bộ đã kêu gọi cộng đồng những người yêu lan, chơi lan trong cả nước chung tay, góp sức cùng thành phố Đà Nẵng, giúp bệnh nhân có điều kiện được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu chương trình dự kiến quyên góp 1,12 tỉ để mua 2 máy thở tặng Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, số tiền quyên góp được cứ liên tục tăng và đạt hơn 8,5 tỉ đồng.

Với số tiền này, Câu lạc bộ đã đặt mua 5 máy thở Puritan Bennett (Hãng sản xuất Covidien/ Medtronic – Mỹ, xuất xứ Ireland) tổng giá trị 2,75 tỉ đồng để trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng.

Máy thở được đưa vào khu cách ly – Ảnh: Đ.C.

Câu lạc bộ cũng đặt hàng 1 bộ máy đo thân nhiệt từ xa trị giá hơn 200 triệu đồng để gửi đến Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng; tiếp tục đặt mua thêm máy thở, trang thiết bị y tế để tiếp sức các bệnh viện, trung tâm y tế khác trên địa bàn.

ĐOÀN CƯỜNG/TTO

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều