+
Aa
-

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân 75 năm Quốc khánh

02/09/2020 08:48

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng 2-9 (giờ Việt Nam) đã gửi thông điệp chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2-9.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân 75 năm Quốc khánh - Ảnh 1.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) bắt tay Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại Hà Nội tháng 2-2019 – Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ

“Thay mặt Chính phủ Mỹ, tôi xin gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh” – trang web của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam trích dẫn thông điệp của ông Pompeo.

Năm 2020 là kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ. Ngoại trưởng Pompeo ca ngợi những chuyển biến đáng kể trong mối quan hệ của hai nước trên khắp các lĩnh vực thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh…

Ông Pompeo cho biết “những chuyển biến này là minh chứng đối với những người nỗ lực vượt qua quá khứ và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước”.

“Chúng tôi vui mừng trước việc mới đây hai bên ký kết thỏa thuận để lần đầu tiên đưa tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng và mang tính biểu tượng trong năm lịch sử này đối với hai quốc gia”, ông Pompeo chia sẻ.

Ngoại trưởng Pompeo cũng thay mặt chính phủ Mỹ chúc mừng thành công của Việt Nam khi giữ cương vị Chủ tịch ASEAN trong một năm đầy thách thức như năm nay và trân trọng sự phối hợp chặt chẽ của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

“Trong bối cảnh chúng ta hợp tác để xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam”, ông Pompeo chúc mừng.

ANH THƯ/TTO

Bài mới
Đọc nhiều