+
Aa
-

Ngỡ ngàng khi một hộ nghèo ở căn nhà 3 tầng sang trọng như biệt thự ở Bắc Giang

12/11/2020 16:00

Một căn nhà 3 tầng đồ sộ, thiết kế sang trọng chẳng khác nào biệt thự của “đại gia”, nhưng thực tế lại là nhà của hộ nghèo Trần Văn Chiến (thôn Yên Hà, Yên Lư, Yên Dũng, Bắc Giang).

Ngỡ ngàng khi một hộ nghèo ở căn nhà 3 tầng đồ sộ, sang trọng như biệt thự ở Bắc Giang
Căn nhà 3 tầng đồ sộ của hộ nghèo Trần Văn Chiến. Ảnh cắt từ clip của VTV.

Trong chương trình Chào buổi sáng phát sáng nay (12/11), VTV đã phản ánh về những chuyện “khó tin” liên quan tới xếp loại hộ nghèo tại thôn Yên Hà, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Trong khi những nhà giàu, khá giả vẫn thuộc diện hộ nghèo, thì hộ khó khăn thực sự lại bị cắt khỏi danh sách hộ nghèo.

Theo hình ảnh được đưa, một căn nhà 3 tầng đồ sộ, thiết kế sang trọng, rộng rãi chẳng khác nào biệt thự của “đại gia”, nhưng thực tế lại là nhà của hộ nghèo hộ nghèo Trần Văn Chiến (SN 1978, thôn Yên Hà, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

“Đây là một hộ nghèo được 2 năm rồi. Nhà này thì 2 vợ chồng đi làm công nhân ở trên khu công nghiệp Đình Trám và 2 đứa con đi làm khu công nghiệp Quang Châu. Thu nhập bình quân ở đây tầm 6 – 10 triệu đồng, cũng có người 15 triệu/tháng, công nhân đấy” – ông Nguyễn Văn Bình, thôn Yên Hà, xã Yên Lư chia sẻ trong phóng sự của VTV.

Ngỡ ngàng khi một hộ nghèo ở căn nhà 3 tầng đồ sộ, sang trọng như biệt thự ở Bắc Giang - Ảnh 1.
Nhà của hộ nghèo Trần Văn Chiến (thôn Yên Hà, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang). Ảnh cắt từ Chương trình Chào buổi sáng của VTV sáng 12/11.

 

Ngỡ ngàng khi một hộ nghèo ở căn nhà 3 tầng đồ sộ, sang trọng như biệt thự ở Bắc Giang - Ảnh 2.
Ảnh cắt từ Chương trình Chào buổi sáng của VTV sáng 12/11.
Ngỡ ngàng khi một hộ nghèo ở căn nhà 3 tầng đồ sộ, sang trọng như biệt thự ở Bắc Giang - Ảnh 3.
Một góc căn nhà của hộ nghèo Trần Văn Chiến. Ảnh cắt từ Chương trình Chào buổi sáng của VTV sáng 12/11.
Ngỡ ngàng khi một hộ nghèo ở căn nhà 3 tầng đồ sộ, sang trọng như biệt thự ở Bắc Giang - Ảnh 4.
Cận cản phần mái nhà của hộ nghèo Trần Văn Chiến. Ảnh cắt từ Chương trình Chào buổi sáng của VTV sáng 12/11.

“Theo người dân thì danh sách 16 hộ nghèo và cận nghèo ở thôn Yên Hà đa số đều là những hộ có quan hệ huyết thống và họ hàng với cán bộ cơ sở”, Chương trình Chào buổi sáng của VTV đưa tin.

Cũng theo VTV, ông Lê Thế Hải là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Lư và là thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo của xã, trực tiếp chỉ đạo rà soát công tác xét duyệt hộ nghèo ở thôn Yên Hà năm 2019. Trả lời trên VTV, ông Lê Thế Hải lý giải: “Thì bây giờ, cái này tôi không được đào tạo về rà soát hộ nghèo. Mình không phải chuyên sâu về cái này… Mình không phải thành viên ban kiểm soát, mình là thành viên ban chỉ đạo. Về quy trình, tôi không được tập huấn ngày nào cả”.

Hoàng Đan/TTT

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều