Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất

21/10/2020 21:15

Thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được, 3 người dân huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đi làm rẫy đã bị vùi lấp do sạt lở đất.

Ngày 21/10, ông Đặng Trọng Vân – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, tại địa bàn hiện có 4 xã bị chia cắt do mưa lũ, lạt sở đất. Trong đó, xã Hướng Việt và Hướng Lập bị cô lập vì tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi vào 2 xã này bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện lương thực thực phẩm ở vùng bị cô lập đang thiếu thốn, người dân không cầm cự được lâu nếu không tiếp tế.

Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất - Ảnh 2.
Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở nghiêm trọng, cô lập xã Hướng Lập, Hướng Việt.
Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất - Ảnh 1.

Tại xã Hướng Việt, có 3 người dân bị mất tích khi đi làm rẫy từ ngày 17/10. Theo thông tin ban đầu, cả 3 người đã bị vùi lấp do sạt lở đất. Công tác tìm kiếm được triển khai nhưng không hiệu quả do thiếu phương tiện và lực lượng cứu hộ mỏng. Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và Phó Bí thư Đảng ủy xã bị thương khi đi tìm kiếm người mất tích, rất cần được chuyển lên trung tâm y tế tuyến trên để chăm sóc nhưng vì bị cô lập nên chưa thể.

Ông Vân đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị huy động phương tiện, nhân lực thông tuyến được vào các địa phương bị cô lập để tiếp tế lương thực, đưa người bị thương đến bệnh viện, tìm kiếm 3 người mất tích. Được biết, tính đến thời điểm ngày 21/10, huyện Hướng Hóa có đến 34 người thiệt mạng do ảnh hưởng của mưa lũ, trong đó có 29 người thiệt mạng do bị sạt lở đất.

Minh Nhật/DV

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video