+
Aa
-
like
comment

Nghẹt thở giải cứu bé 7 tuổi mắc kẹt trong lõi trụ điện cũ

20/03/2020 18:18

Chiều 20-3, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Gia Lai đã có một cuộc giải cứu rất hi hữu. Đó là một trường hợp bé trai 7 tuổi bị lọt vào giữa lỗ trụ điện đã hỏng.

Nghẹt thở giải cứu bé 7 tuổi mắc kẹt trong lõi trụ điện cũ - Ảnh 1.
Cháu bé bị mắc kẹt trong trụ điện cũ – Ảnh: VĂN GIANG

Theo cơ quan cảnh sát cứu hộ tỉnh Gia Lai, khoảng 10h30 sáng cùng ngày, cháu Puih Phong (7 tuổi, trú tại làng Blang 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) chơi đùa cùng nhóm bạn tại khu vực làng Klá 1, xã Ia Dêr.

Trong lúc chơi, bé đã rơi vào phần ruột rỗng của trụ điện bị cưa phần trên nhưng phần dưới đất còn sâu khoảng 2m rồi mắc kẹt trong trụ đó. Do tư thế rơi khiến chân cháu bé bị gập và không thể tự trèo lên.

Nghẹt thở giải cứu bé 7 tuổi mắc kẹt trong lõi trụ điện cũ - Ảnh 2.
Bé trai 7 tuổi bị lọt vào giữa lỗ trụ điện đã hỏng – Ảnh: VĂN GIANG

Sau đó, cháu bé được người dân xung quanh phát hiện và tìm nhiều cách để đưa ra ngoài nhưng bất thành. Cháu bé sợ hãi nên gào khóc to. Cùng thời điểm này nắng nóng và trong trụ điện thiếu oxy nên cháy bé mệt dần.

Sau 2 giờ đồng hồ, người dân giải cứu cháu bé không được nên cầu cứu lực lượng cảnh sát cứu hộ. Vài phút sau đó, 15 cảnh sát cứu hộ có mặt và bắt đầu tìm cách giải cứu an toàn cho cháu bé.

Lực lượng cứu hộ trước hết tưới nước lên bêtông làm giảm nhiệt độ, đồng thời sử dụng bình oxy bơm vào bên trong và trấn an cháu bé.

Nghẹt thở giải cứu bé 7 tuổi mắc kẹt trong lõi trụ điện cũ - Ảnh 3.
Cảnh sát tiến hành cắt lớp bêtông để giải cứu cháu bé – Ảnh: VĂN GIANG

Bên ngoài lực lượng chức năng đào lớp đất xuống ngang với vị trí xác định cháu bé và bắt đầu sử dụng máy khoăn cắt bêtông loại hiện đại để vừa phá bỏ lớp bêtông lại không ảnh hưởng cháu bé đang sợ hãi bên trong.

Đến 15h, khi lớp bêtông được phá ngang đầu gối, cháu bé tự duỗi chân đứng lên và lực lượng cứu hộ bế ra ngoài an toàn. Phong được chuyển đến Trung tâm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe ổn định.

Nghẹt thở giải cứu bé 7 tuổi mắc kẹt trong lõi trụ điện cũ - Ảnh 4.
Cháu bé được giải cứu thành công sau 2 giờ đồng hồ – Ảnh: VĂN GIANG

Trung tá Đậu Văn Huy, phó phòng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Gia Lai, cho biết trụ điện bằng bê tông kiên cố rắn chắc với lớp thép cứng. Khó khăn nhất lúc giải cứu cháu bé là lúc cắt khối bêtông làm sao đảm bảo không cắt trúng chân đứa trẻ.

Giải cứu cháu bé bị mắc kẹt trong trụ điện – Video: VĂN GIANG

HUỲNH CÔNG ĐÔNG/TTO

Bài mới
Đọc nhiều