+
Aa
-
like
comment

Nghe tin bố hấp hối nhưng không thể kề bên vì cách ly

Sơn Ca - 29/07/2020 09:24

Vừa qua thời khắc 0h. Đà Nẵng ngày 28/7!

Lực lượng cảnh sát Đà Nẵng tiến hành rào chắn phong tỏa khu vực đường Quang Trung, BV Đà Nẵng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Đây là một trong nhiều chốt chặn ở khu vực tiến hành lệnh phong tỏa.
Chốt chặn đã được dựng lên, nghĩa là nội bất xuất, ngoại bất nhập cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, ngay giây phút hàng rào đóng kín thì cũng là lúc một chiếc ô tô trắng dừng gấp trước rào chắn, người phụ nữ chạy vội đến ranh giới phong tỏa và gào khóc: ‘Bố ơi, bố ơi. Cho con vào với bố ơi!’. Một người khác đi xe máy đỗ trước chốt chặn rồi khóc lớn: ‘Cho tôi vào với bố tôi, bố tôi đang cấp cứu bên trong kia’.

Tiếng khóc to hơn, nhiều thành viên trong gia đình cũng có mặt. Người bình tĩnh nhất chia sẻ rằng, người thân của họ đang nằm cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nhiều khả năng không qua khỏi. Họ muốn xin vào ở bên cạnh bố mình lúc ông đang nguy kịch.

Theo quy định, nếu họ vào bên trong bệnh viện sẽ phải chấp nhận ở lại và thực hiện lệnh cách ly ít nhất 14 ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu tình huống xấu nhất xảy ra, họ sẽ không thể về nhà lo liệu hậu sự cho bố.

Ít phút sau, một người chia sẻ rằng họ vừa nhận hung tin. Những tiếng khóc xé tan màn đêm, đồng hồ cũng điểm 1h khuya.

Mọi người tự hỏi dịch bệnh sẽ tiếp tục trong bao lâu? Và chúng ta sẽ vượt qua nó với kí ức như thế nào?

Chỉ có thể là sự đoàn kết, đồng lòng và tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng mà thôi.

Đà Nẵng sẽ bình yên!

Ảnh: Tiin.vn

Bài mới
Đọc nhiều