Ngày 12/12 xét xử vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người ở Đan Phượng

29/11/2019 22:56

Ngày 12/12 tới đây, bị cáo Nguyễn Văn Đông – đối tượng đã gây ra vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người ở Đan Phượng sẽ bị đưa ra xét xử sơ thẩm.

Ngày 12/12 tới đây, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) là đối tượng đã gây ra vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người cách đây 2 tháng gây rúng động dư luận xã hội, ra xét xử sơ thẩm.

Hồ sơ điều tra - Ngày 12/12 xét xử vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người ở Đan Phượng

Bị can Nguyễn Văn Đông bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố về tội Giết người, theo quy định tại các điểm a, b, n khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015; theo đó, bị cáo Đông sẽ phải đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm của TAND thành phố Hà Nội, phiên tòa được mở vào hồi 08 giờ 30 phút ngày 12/12/2019.

Thành phần HĐXX gồm 5 người: 2 thẩm phán và 3 vị hội thẩm nhân dân. Ngồi ghế Chủ tọa là thẩm phán Trần Nam Hà.

Giữ quyền công tố tại phiên tòa, kiểm soát việc xét xử là bà Nguyễn Thanh Vân – Đại diện VKSND thành phố Hà Nội.

Có 1 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Đông. 4 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, thuộc Văn phòng luật sư Kết Nối (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Theo nội dung cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn H. (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông H. và Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông H. mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông H.). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông H. đến nhà Đông.

Giữa Đông và ông H. thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông H. mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông. Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông H.) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông H. sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không? Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về. Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị V. (SN: 1970, là vợ ông H.) vì hai người đã xúi bẩy ông H., làm hai anh em Đông và ông H. mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà V. và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Nguyễn Văn Đông mang theo 1 con dao dài khoảng 40cm bản dao rộng 6cm đầu nhọn chuôi gỗ đi sang nhà ông Hải tại cụm 2, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Khi đi đến cổng ngõ nhà ông Hải, Đông gặp bà Doãn Thị V. (vợ ông H.) và Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người bà V. làm bà V. ngã gục tại ngõ. Sau đó, Đông cầm dao vào đuổi theo anh Nguyễn Văn Hiệp (là con trai ông Hải) nhưng không đuổi kịp thì thấy ông Hải chạy phía sau.

Đông quay lại dùng dao chém nhiều nhát vào người ông H. làm ông H. ngã gục xuống đất. Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ ông Hải, Đông tiếp tục đi đến chém nhiều nhát lên người bà Việt. Sau đó, Đông đi vào trong sân nhà ông Hải gặp chị Nguyễn Thị B. (là con gái ông Hải) nên đã dùng dao chém 1 nhát vào đầu chị B.. Chị B. bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó thì Đông đuổi theo đâm chém chị Bắc nhiều nhát vào người làm chị Bắc ngã gục tại vườn.

Tiếp theo, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào thì thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) đang bế cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (SN 2018, là con chị Nhung) bỏ chạy ra đến cổng bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu My.

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tự tử nhưng không chết. Đông cầm dao quay ra ngoài ngõ thì thấy ông Hải, chị B., bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người ông Hải, bà Việt và chị B.. Chém xong, Đông quay về nhà và bị Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang về hành vi giết người.

Hậu quả vụ án, ông Hải và chị B. tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 đến 10h cùng ngày, bà V. tử vong. Cháu M. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h cùng ngày đã tử vong.

Nguyên nhân tử vong của ông H., bà V., chị B., cháu M. là do mất máu cấp không phục hồi. Còn chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn sống sót nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Tư Viễn

Theo Người đưa tịn

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video