+
Aa
-
like
comment

Nga tung siêu vũ khí “bất khả chiến bại” đáp trả phương Tây

Bảo Trâm - 22/05/2024 18:02

Ngày 21/5, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết, các lực lượng nước này đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược tại Quân khu miền Nam.

Nga triển khai cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến lược có sử dụng tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal. (Wikipedia)

Trang Sputnik dẫn tuyên bố của bộ trên nêu rõ: “Theo chỉ thị của Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga (Tổng thống Vladimir Putin), giai đoạn 1 của cuộc tập trận, gồm huấn luyện thực hành việc chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược, đã bắt đầu tại Quân khu miền Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga”.

Theo tuyên bố, cuộc tập trận nhằm duy trì sự sẵn sàng của các nhân sự và trang thiết bị thuộc những đơn vị sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, cuộc tập trận này “để đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia” cũng như “đáp trả trước các tuyên bố khiêu khích và các mối đe dọa của một số các quan chức phương Tây” đối với Moscow.

Trong cuộc tập trận, quân nhân thuộc lực lượng tên lửa của Quân khu miền Nam diễn tập khoa mục lấy đạn chuyên dụng cho tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander, lắp lên xe phóng và bí mật hành quân tới vị trí triển khai đã định.

Các quân nhân thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga huấn luyện khoa mục trang bị vũ khí phóng từ máy bay với đầu đạn chuyên dụng cho các đơn vị vũ khí hàng không đặc biệt, trong đó có tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal – vũ khí được mệnh danh là “bất khả chiến bại”, sau đó bay tới các khu vực tuần tra được chỉ định.

Trước đó một ngày, người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, Tổng thống Putin đã ra chỉ thị về cuộc tập trận và sự kiện sẽ diễn ra trong khung thời gian thích hợp.

Bảo Trâm

Bài mới
Đọc nhiều