Nga lên tiếng về tin đồn ông Putin sở hữu biệt thự 1,3 tỷ USD

23/01/2021 14:29

Trước những cáo buộc về việc ông Putin sở hữu “quốc gia riêng ngay trong lòng nước Nga” đang thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội, Moscow chính thức lên tiếng.

Nga lên tiếng về tin đồn ông Putin sở hữu biệt thự 1,3 tỷ USD - 1
Ông Putin bị chính trị gia đối lập tố sở hữu biệt thự trị giá hơn 1,3 tỷ USD (ảnh: Daily Star)

Dmitry Peskov – phát ngôn viên của Tổng thống Nga – khẳng định tất cả những cáo buộc về việc ông Putin sở hữu căn biệt thự xa hoa trị giá hơn 1,3 tỷ USD đều là “vô căn cứ”.

Trước đó, Aleksey Anatolyevich Navalnyy – người từng cáo buộc ông Putin ra lệnh đầu độc mình vì bất đồng chính trị – đã đăng một video dài 2 tiếng lên YouTube về hình ảnh một biệt thự siêu lớn bên bờ biển.

Navalnyy gọi video là “cuộc điều tra Tổng thống” và cáo buộc biệt thự trên thuộc sở hữu của ông Putin.

“Hàng rào an ninh bất khả xâm phạm. Diện tích lớn gấp 39 lần Công quốc Monaco. Một bến tàu riêng. Một nhà thờ riêng. Một trạm kiểm soát riêng. Thậm chí khu vực cấm bay còn được thiết lập trong vương quốc riêng biệt của Putin. Nó được xây dựng ngay trong lòng nước Nga”, Navalny cáo buộc.

Ông Navalny nói thêm rằng, biệt thự trong video nằm trong khu bất động sản xa hoa phía Nam Biển Đen và rộng 17.691 mét vuông. Trong biệt thự còn có cả sân trượt băng, sàn khiêu vũ và vườn nho.

Đoạn video của ông Navalny nhanh chóng thu hút hơn 22 triệu lượt xem trên YouTube.

Phát ngôn viên của ông Putin cho biết, những cáo buộc từ chính trị gia đối lập là “hoàn toàn vô nghĩa”.

“Khu bất động sản khổng lồ chẳng liên quan gì đến ông Putin. Điện Kremlin cũng không quan tâm ai đang sở hữu nó”, ông Peskov nói.

Nga lên tiếng về tin đồn ông Putin sở hữu biệt thự 1,3 tỷ USD - 2
Một bức ảnh bên trong biệt thự bị ông Navalny cáo buộc thuộc sở hữu của Tổng thống Nga (ảnh: Daily Star)

“Những cáo buộc của Navalny đã được lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Nhiều năm trước, chúng tôi cũng từng giải thích ông Putin không sở hữu bất cứ cung điện nào”, phát ngôn viên Peskov nói thêm.

Tháng 8 năm ngoái, ông Navalny cũng cáo buộc Tổng thống Putin ra lệnh đầu độc mình bằng chất độc thần kinh.

Ông Navalny sẽ phải hầu tòa vào ngày 2.2 tới vì cáo buộc “lừa đảo và bôi nhọ”. Chính trị gia này khẳng định những cáo buộc trên nhằm ngăn ông tranh cử tổng thống Nga trong tương lai.

Navalny cũng kêu gọi những người ủng hộ mình xuống đường biểu tình để phản đối việc ông bị truy tố.

DV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video