“Nạn nhân” trong clip trói tay, nhục hình như thời trung cổ chính thức lên tiếng

27/03/2021 16:27

CA TP Vinh phối hợp với CA tỉnh Hà Tĩnh vừa tạm giữ hình sự hơn 10 đối tượng trong video clip trói tay, nhục hình chôn sống như thời trung cổ một thanh niên ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh xác định người bị đánh đập rồi “chôn sống” xuất hiện trong đoạn video clip là em N.Q.V. (17 tuổi, ngụ thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân).

Bà L. (62 tuổi, bà ngoại V.) cho hay buổi sáng bà hỏi cháu mình thì V. nói đoạn clip được quay ở thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân.

V. nói với bà quay clip chỉ để cho vui, cảnh báo những trường hợp sau không làm như vậy. Chia sẻ với báo chí, V. giải thích em và nhóm bạn trước đó có uống bia rượu rồi thách thức nhau. Không có chuyện V. bị đánh hội đồng như trên mạng đang nói.

Sáng 27.3, trên mạng xã hội đăng tải và lan truyền một clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hạ, chôn sống như thời trung cổ, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Hình ảnh từ clip này cho thấy, khu vực xảy ra vụ hành hạ, chôn sống là bãi đất hoang ở ven sông. Nam thanh niên bị một nhóm thanh niên lột quần áo, trói hai tay ra phía sau. Nạn nhân bị bắt quỳ dưới đất để tra hỏi.

Một thanh niên dùng dép đánh vào mặt nạn nhân. Nạn nhân sau đó bị nhóm người này kéo đi, đưa xuống một cái hố đào sẵn. Tại đây, nam thanh niên này bị trói hai tay ra phía sau, một thanh niên khác cầm sợi dây, dùng chân đạp vào người bắt nằm xuống hố.

Nam thanh niên này sau đó ngồi dậy van xin, nhưng không được tha. Nạn nhân bị chuyển trói tay từ sau ra phía trước, bị trùm đầu bằng một cái bao chuẩn bị sẵn rồi bị đẩy xuống hố, lấp cát để chôn sống.

Một vài hình ảnh trong clip đăng tải trên mạng xã hội được cho là ở cầu Cửa Tiền 2 (P.Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An). Tuy nhiên, một cán bộ công an P.Vinh Tân cho biết địa điểm nam thanh niên này bị hành hạ và chôn sống không phải ở địa bàn của phường.

T.H

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video