+
Aa
-
like
comment

Nam thanh niên Lào Cai bỏ trốn cách ly

31/03/2020 14:54

Trước đó thanh niên người Điện Biên nhập viện trong tình trạng không ho, sốt nhưng đau vùng ngực, bụng, lưng và tay chân.

Nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Lào Cai

Trưa 31/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, vào hồi 8h30 ngày 30/1 có một trường hợp bệnh nhân tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không có mặt tại buồng bệnh theo quy định, mặc dù vẫn trong thời gian cách ly dịch Covid-19.

Đó là trường hợp bệnh nhân Ly Hủy Dìn, giới tính Nam, sinh năm 1998, trú tại bản Ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Nam bệnh nhân được chuyển từ Trường Quân sự tỉnh đến cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhập viện lúc 14h37 ngày 28/3, với tình trạng không sốt, không ho nhưng đau vùng ngực, bụng, lưng, tay chân.

Đến thời điểm 7h30 ngày 30/3, bệnh nhân tỉnh táo, được thăm khám kết quả không sốt, nhiệt độ 36,6 độ C và được phát cơm sáng theo quy định.

Khoảng 8h30 cùng ngày, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân không còn ở trong phòng bệnh.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai thông tin, đã lập tức huy động cán bộ đi tìm kiếm và báo cáo lên cấp trên về trường hợp của Dìn.

Đến nay, nam bệnh nhân này đã được tìm thấy và đưa lên tỉnh Lai Châu tiến hành cách ly theo quy định.

Hiện Lào Cai đã điều tra được 303 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ ngày 2-23/3. Các trường hợp này đang được các cơ quan chức năng giám sát và theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, từ 17h ngày 29/3 đến 17h ngày 30/3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai phát hiện 4 ca nghi ngờ mắc Covid-19 mới, đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và Bệnh viện Sản Nhi.

Hoàng An/TTT

Bài mới
Đọc nhiều