+
Aa
-
like
comment

Nam sinh nghèo không tham của rơi, tìm trả lại cho du khách bị mất

02/07/2020 18:24

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi, Nguyễn Hoàng Long không tham lam mà tìm trả lại cho người đánh mất.

Chiều 2/7, Công an thành phố Huế cho biết đã hoàn tất hồ sơ thủ tục trao trả tài sản với số tiền trên 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác cho du khách bị đánh rơi khi tham quan Đại Nội Huế.

Trước đó, vào sáng 30/6 em Nguyễn Hoàng Long học sinh lớp 11B8 trường THPT Đặng Trần Côn, thành phố Huế tham gia học thể dục ở khu vực sân trước Đại Nội Huế thì nhặt được 1 chiếc ví bên trong có số tiền 3.175.000VNĐ và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Nguyễn Đăng Trường. Sau khi nhặt được ví, em Long đã trình báo Công an phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế để tìm người đánh rơi tài sản.

Nguyễn Hoàng Long trao trả tài sản nhặt được cho du khách bị đánh rơi.

Nhận được tin báo, Công an phường Vĩnh Ninh đã nhanh chóng ra thông báo, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tìm người đánh rơi tài sản. Sau chưa đầy 1 ngày tìm kiếm, Công an phường Vĩnh Ninh đã tìm được người đánh rơi là anh Nguyễn Đăng Trường (SN 2001, trú tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là chủ nhân của số tài sản trên.

Ngay trong ngày Công an phường Vĩnh Ninh cũng đã hoàn thiện hồ sơ thủ tục để bàn giao số tài sản trên cho anh Trường. Nhận được số tài sản bị mất anh Trường vô cùng cảm kích và cảm ơn em Nguyễn Hoàng Long với hành động đẹp trên, đồng thời cảm ơn Công an phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế đã tích cực, nhanh chóng tìm ra người đánh rơi để trao trả lại tài sản.

Qua tìm hiểu được biết, em Nguyễn Hoàng Long có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có bố mất sớm, mẹ và em gái phải đi làm ăn xa, hiện em xin ở tại chùa Võ Lâm, thành phố Huế để tiếp tục theo đuổi ước mơ được đến trường.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn, tuy nhiên hành động không ham của rơi của em Nguyễn Hoàng Long rất đáng được ghi nhận, là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý, thể hiện tinh thần nhân văn sấu sắc cần được biểu dương và lan tỏa trong đời sống.

Lê Chung/TQ

Bài mới
Đọc nhiều