+
Aa
-
like
comment

Nam sinh mất tích tử vong là do tự tử, ba lô có cục đá khoảng 10kg

16/02/2022 17:19

Công an TP.HCM đang họp báo công bố thông tin vụ nam sinh năm nhất quê Bình Định được phát hiện tử vong ở sông Sài Gòn. 

Lúc 17h ngày (16/2), Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo về vụ việc nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa (SN 2003, ngụ tỉnh Bình Định, là sinh viên năm nhất Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM) mất tích, sau đó được tìm thấy khi đã tử vong.

Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo Công an TP.HCM, Công an quận Bình Thạnh.

Công an TP.HCM: Nam sinh mất tích tử vong do tự tử, ba lô có một cục đá khoảng 10kg
Công an TP.HCM kết luận nam sinh mất tích tử vong do tự tử, ba lô có một cục đá khoảng 10kg

Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, ngày 12/2, Nghĩa vào Bến xe Miền Đông để nhập học, song em không liên lạc với người nhà mà đi xe ôm đến trường Hutech thì dừng lại.

Nam sinh sau đó đi một xe ôm khác đến một địa điểm khác trên đường D1. Nghĩa sau đó đi bộ đến khách sạn trên đường Ung Văn Khiêm, 6h28 phút ngày 12/2, em tới thuê phòng, chiều trả phòng.

Nghĩa sau đó tiếp tục thuê lại phòng trên.

Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM

Đến rạng sáng 13/2, em trả phòng và mang theo ba lô đi về khu vực Tân Cảng ở đường Ung Văn Khiêm, hướng ra bờ sông Sài Gòn. Đoạn camera cuối cùng, thể hiện 4h3 phút sáng 13/2, ghi lại cản nạn nhân leo qua hàng rào để đi ra hướng bờ sông.

“Đến thời điểm này, nhận định được nạn nhân đã đến khu vực trên để tự tử. Nguyên nhân tự tử chúng tôi chưa xác định được”, Thượng tá Hiếu nói.

Cũng theo Thượng tá Hiếu, quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân chết do ngạt nước. Khám nghiệm hiện trường, trong ba lô mà Nghĩa đeo sau lưng có một cục đá khoảng trên 10kg và phù hợp với hiện trường nơi nạn nhân Nghĩa tự tử. Tại hiện trường nạn nhân tự tử phát hiện chiếc điện thoại hiệu Oppo, người thân nhận diện đó là điện thoại của nạn nhân Nghĩa.

“Hiện phòng cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và công an quận Bình Thạnh làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân Nghĩa”, ông nói.

Công an TP.HCM: Nam sinh mất tích tử vong do tự tử, ba lô có một cục đá khoảng 10kg - Ảnh 2.

Công an có mặt thời điểm phát hiện thi thể nam sinh.Trước đó Nghĩa từ nhà đi xe khách Tân Hoa Châu mang BKS 77B-024.57 khoảng 12h ngày 11/2, từ Bình Định vào TP.HCM. Khi người chị họ ra bến xe đón Nghĩa sáng 12/2 đã không liên lạc được với em. Gia đình đã phối hợp với công an tìm kiếm Nghĩa khắp nơi nhưng vẫn không thấy.

Rạng sáng 15/2, thi thể Nguyễn Văn Nghĩa được phát hiện trên sông Sài Gòn, thuộc phường 13, quận Bình Thạnh.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều