+
Aa
-
like
comment

Nam sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người bỏ quên bên đường

16/09/2019 17:13

Trên đường đi học về, em Nguyễn Bình Minh ở Thanh Hóa đã nhặt được 1 chiếc túi xách bỏ quên bên đường có 70 triệu đồng nên đã cầm số tiền quay lại trường báo cáo tìm người bỏ quên. 

Chiều ngày 16-9, tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết trong sáng cùng ngày, đại diện của cơ quan này đã tới Trường THCS Đông Tân (phường Đông Tân, TP Thanh Hóa) trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân.

Nam sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người bỏ quên bên đường - Ảnh 1.
Nam sinh trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi được Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng bằng khen.

Nam sinh Nguyễn Bình Minh là người đã có hành động đẹp khi nhặt được 70 triệu đồng đã trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 12-9, khi đang trên đường đi học về, Bình Minh đã nhặt được một túi xách bỏ quên bên đường với số tiền lớn nên quay lại trường báo cáo ban giám hiệu.

Rất may, đúng lúc này chủ nhân chiếc túi xách là chị Lê Thị Oanh (SN 1983, ngụ xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) quay lại tìm nên sau khi nhà trường mời công an tới xác minh chính xác tài sản trên là của chị, thì em Minh đã trả lại trước sự chứng kiến của giáo viên nhà trường.

Nam sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người bỏ quên bên đường - Ảnh 2.
Nam sinh trả lại chiếc túi xách có 70 triệu đồng bên trong cho chị Lê Thị Oanh

Chị Lê Thị Oanh cho biết, chị đi xe khách đường xa về bị say xe nên khi xuống xe đã ghé vào bên đường ngồi chờ người nhà tới đón. Tuy nhiên, lúc lên xe về nhà, chị Oanh đã bỏ quên chiếc túi bên trong có 70 triệu đồng.

“Lúc về đến nhà tôi mới phát hiện quên túi nên quay lại để tìm thì gặp cháu Minh và được cháu trả lại túi, cùng toàn bộ tài sản”- chị Oanh chia sẻ.

Được biết, trước hành động đẹp của nam sinh Nguyễn Bình Minh, Ban giám hiệu Trường THCS Đông Tân cũng đã tổ chức tuyên dương việc làm của em trước toàn trường.

Thanh Tuấn/ NLĐ

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều