Nam sinh gào khóc vì thi tốt nghiệp THPT muộn: “Con mất hết rồi!”

08/07/2021 12:23

Do đến điểm thi tốt nghiệp THPT muộn sau thời điểm đã phát đề thi, nam sinh trường THPT Lương Văn Can (Hà Nội) đã bất lực gào khóc vì không được vào làm bài.

Nam sinh Hà Nội gào khóc vì đến điểm thi tốt nghiệp THPT muộn

Sáng ngày 8/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Nhiều thí sinh ở Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm.

Đáng chú ý, tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có một nam sinh đến điểm thi muộn. Lúc này, cổng trường đã đóng và các thí sinh đã trong quá trình làm bài thi.

Nhiều phụ huynh xót xa khi chứng kiến nam sinh đến điểm thi muộn gào khóc. Ảnh: Gia Khiêm

Là người chứng kiến toàn bộ sự việc, bà Trần Thị Hồng Thuý (trú tại phường Yên Hoà, Cầu Giấy) có con thi tại đây kể, khoảng 7h45 khi đang đứng bên ngoài khu vực gần cổng trường chờ con thì bà thấy một nam sinh phóng xe máy đến cổng trường. Lúc này điểm thi đã đóng cửa, các thí sinh đang trong quá trình làm bài thi.

“Lúc đó nam sinh đứng ngoài cổng trường gọi lớn nhưng bảo vệ bước ra bảo muộn rồi không được vào phòng thi nữa. Tôi đứng đó chứng kiến toàn bộ sự việc. Cháu gào khóc thảm thiết rồi nói ‘con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con’…”, bà Thuý kể.

Bà Thuý buồn bã kể lại sự việc.

Chứng kiến hình ảnh nam thí sinh bất lực khóc bà Thuý đã vội đỡ dậy rồi cũng khóc theo.

“Tôi có con thi tại đây, là người mẹ nên tôi hiểu cảm xúc của cháu. Tôi rất thương cháu. Cháu có kể tối hôm qua mải ôn luyện thi muộn nên sáng nay ngủ quên, bố đã mất, mẹ bận công việc… cháu đứng ngoài cổng suốt một tiếng đồng hồ nhưng không được mở cửa cho vào trong”, bà Thuý bật khóc chia sẻ với PV.

Khoảng hơn 10h, nam sinh được người thân đến đón về

Theo nhiều phụ huynh đứng ở ngoài khoảng 1 giờ đồng hồ thì nam sinh được mở cửa cho vào trong phòng bảo vệ ngồi.

“Đáng ra tôi nghĩ trong tình huống đó bảo vệ cùng lực lượng chức năng quản lý điểm thi nên mời thí sinh vào điểm thi. Nếu muộn thời gian thì Hội đồng thi nên tiến hành lập biên bản. Đằng này cháu đứng suốt cả tiếng đồng hồ bên ngoài cổng. Nhiều phụ huynh chúng tôi chứng kiến sự việc này thấy rất đau lòng”, bà Thuý nói.

Cũng là người chứng kiến sự việc, cô Nguyễn Thị Hoài Thanh (giáo viên đưa học trò đi thi) cho biết, sau khi đứng ngoài cổng khoảng 1 tiếng đồng hồ thì nam sinh mới được bảo vệ mở cổng cho vào.

Bà Hường bật khóc vì con đến điểm thi muộn.

“Tôi nghĩ trong tình huống này hội đồng thi nên linh động cho thí sinh vào. Nếu quá giờ làm phải tiến hành lập biên bản để còn sắp xếp bố trí thi tiếp cho em ấy. Nhìn em khóc ngoài cổng trường ai cũng thương. Sau khi biết tin, mẹ của em cũng đến đây”, cô Thanh cho hay.

Được biết, nam sinh đến muộn không được vào làm bài thi là Nguyễn Kim Đ., học sinh Trường THPT Lương Văn Can (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khoảng hơn 10h em Đ. được người thân lái xe đưa về nhà.

Ngồi bần thần trong phòng bảo vệ, bà Nghiêm Thị Hường (mẹ của Đ.) bật khóc. Người mẹ vẫn đang ngồi chờ Hội đồng thi lập biên bản về việc của con. Chia sẻ với PV, bà Hường cho hay “Sáng nay tôi bận đi làm thêm, con đến điểm thi muộn báo tin về. Tôi bảo con về thì con nói ‘con còn về làm gì nữa mẹ”. Tôi vội lên trường”, bà Hường gạt nước mắt.

Người mẹ chia sẻ hoàn cảnh gia đình chồng mất khi con trai đang học lớp 7. Hơn ai hết bà rất đau lòng khi con không được làm bài thi vì đến muộn…. Đến hơn 11h cùng ngày bà Hường vẫn đang ở điểm thi chờ Hội đồng thi lập biên bản sự việc.

Minh Ngọc

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM