+
Aa
-
like
comment

Mỹ cáo buộc tin tặc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu về Covid-19

14/05/2020 13:00

Các quan chức Mỹ cho biết, tin tặc từ Trung Quốc đang cố gắng thâm nhập vào các tổ chức của Mỹ để đánh cắp kết quả nghiên cứu về Covid-19.

Ảnh minh hoạ

Trong một tuyên bố chung, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh nội địa nước này cho biết, FBI đang điều tra các vụ đột nhập nhắm vào công nghệ tại các tổ chức của Mỹ do các thế lực xấu ẩn danh có liên quan đến Trung Quốc, qua đó chúng cố gắng theo dõi để xác định và đánh cắp các tài sản trí tuệ và dữ liệu sức khỏe cộng đồng liên quan đến các nghiên cứu vắc-xin, phương pháp điều trị và xét nghiệm từ các nguồn liên quan đến nghiên cứu về Covid-19.

Theo Reuters, tuyên bố trên không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào về danh tính của các mục tiêu hoặc của tin tặc. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã gay gắt lên án và cáo buộc tuyên bố này là “dối trá”.

Các nghiên cứu về Covid-19 trở thành đích ngắm của tin tặc /// Ảnh: AFP
Các nghiên cứu về Covid-19 trở thành đích ngắm của tin tặc

Các nghiên cứu và dữ liệu liên quan đến virus Covid-19 trở thành một ưu tiên của tình báo và giới tin tặc đang nhắm vào các tổ chức y tế, các công ty dược phẩm. Trong một tuyên bố khác, người đứng đầu cơ quan tình báo của New Zealand cho biết họ lên án bất kỳ nỗ lực đánh cắp dữ liệu nào nhắm vào cơ sở hạ tầng liên quan đến các phản ứng về Covid-19, vì chúng có thể gây nguy hiểm cho các nỗ lực phòng chống đại dịch ở các quốc gia.

Hữu Thắng/TN

Bài mới
Đọc nhiều