+
Aa
-
like
comment

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh

06/07/2021 09:50

Từ ngày 3 đến 5-7, Mỹ ghi nhận tổng cộng 142 người thiệt mạng vì 379 vụ bạo lực súng đạn riêng biệt, TP Chicago và TP Philadelphia là 2 trong những địa điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Chicago (bang Illinois) là nơi chứng kiến làn sóng bạo lực nặng nề nhất với ít nhất 92 vụ nổ súng, khiến tổng cộng 16 người thiệt mạng và 76 người bị thương.

Binh sĩ Vệ binh Quốc gia Chrys Carvajal, 19 tuổi, đến giờ là nạn nhất duy nhất được công bố danh tính. Carvajal bị bắn chết tại một bữa tiệc sau khi về nhà thăm gia đình nhân dịp quốc khánh. Jennifer Ramirez, người nhà nạn nhân, cho biết Carvajal bị bắn khi ra ngoài để lấy đồ vật. Hiện chưa rõ động cơ của vụ lái xe nổ súng này.

Những nạn nhân sống sót trong các vụ nổ súng ở Chicago có cả những em bé chỉ mới 5 và 6 tuổi, bên cạnh những nạn nhân trong độ tuổi 12-30, báo Chicago Sun Times khẳng định.

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 1.
Ảnh chụp cảnh sát Chicago vào tối 4-7, sau khi thành phố này ghi nhận ít nhất 92 vụ nổ súng vào cuối tuần rồi. Ảnh: CBS Chicago
Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 2.
Khu vực Loop, một trong những địa điểm xảy ra nổ súng ở Chicago vào tối 4-7. Ảnh: CBS Chicago

Danh sách nạn nhân còn có 2 cảnh sát, những người bị tấn công vào rạng sáng 5-7 trong lúc giải tán một đám đông ở Công viên Washington. Cả hai, danh tính chưa được công bố, đang được điều trị trong bệnh viện và nhiều khả năng sống sót.

Trong khi đó, Philadelphia (bang Pennsylvania) ghi nhận 21 trường hợp bị bắn, bao gồm 7 người thiệt mạng. Riêng ngày quốc khánh 4-7 có 11 người bị thương, 4 người thiệt mạng vì súng đạn và 1 nạn nhân khác bị thương vì đâm chém trong 6 tiếng bạo lực tồi tệ. Trong số 11 nạn nhân bị bắn, có 6 người trong độ tuổi 15-19.

Cảnh sát hiện chưa ra thông báo về việc liệu có bất kỳ vụ nổ súng nào liên quan đến nhau hay không.

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 3.
Gia đình của Sincarr Johnson, 23 tuổi, an ủi nhau sau cái chết của anh ta. Ảnh: ABC6
Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 4.
Khu phố nơi Johnson bị bắn chết. TP Philadelphia ghi nhận tổng cộng 7 trường hợp tử vong vì bạo lực súng đạn vào cuối tuần rồi. Ảnh: ABC6

Theo Thị trưởng Philadelphia Jim Kenney, làn sóng bạo lực quanh dịp quốc khánh là một lời gợi nhắc u ám rằng Covid-19 không phải là khủng hoảng duy nhất mà thành phố của ông đang đối mặt.

Khẳng định bạo lực súng ống tiếp tục tàn phá các cộng động và cướp đi sinh mạng của nhiều cư dân Philadelphia, Thị trưởng Kenney gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, những người ông khẳng định là đang trải qua mất mát “không thể tưởng tượng nổi”.

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 5.
Cảnh sát tại hiện trường của một vụ nổ súng ở TP Dallas, bang Texas. Ảnh: NBCDFW
Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 6.
Trong giai đoạn 3-7 và 5-7, Mỹ ghi nhận tổng cộng 142 người thiệt mạng vì 379 vụ nổ súng riêng biệt. Ảnh: Gun Violence Archive

Cao Lực

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều