+
Aa
-
like
comment

Một tuần cách ly không hề ngột ngạt của 106 người từ Hàn Quốc trở về

12/03/2020 06:37

106 người thuộc 26 tỉnh, thành phố trên cả nước khi từ Hàn Quốc trở về đã được tập trung cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình.

Hơn một tuần cách ly, nhưng không một giây phút nào họ cảm thấy ngột ngạt, bất tiện trong khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình.

Đến nay toàn bộ 104 người Việt từ Hàn Quốc trở về nước sáng ngày 4/3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng tất cả đều tuân thủ mọi yêu cầu và quy định cách ly 14 ngày của Bộ Y tế.

mot tuan cach ly khong he ngot ngat cua 106 nguoi tu han quoc tro ve hinh 1
Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình tiếp nhận 104 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc vào sáng sớm 4/3.

Đó không chỉ là an toàn cho bản thân chúng tôi, mà còn vì sự an toàn của cả cộng đồng. Ý thức nhỏ của một người nhưng sẽ góp phần lớn vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, những người cách ly tại chia sẻ.

Ngày 4/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình và Sở Y tế tỉnh tiếp nhận 106 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Những người này được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình, với sự chăm sóc chu đáo, đảm bảo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Rạng sáng 4/3, trời mưa rét, bà con từ nước ngoài trở về đều khá mệt mỏi, lực lượng chức năng thực hiện các khâu tiếp nhận rất nhanh gọn, đúng quy định, an toàn và sắp xếp ổn định chỗ ăn, chỗ ở, đáp ứng những nhu cầu tối thiểu. Đặc biệt, đối với các cháu bé không có mẹ đi theo, các chiến sỹ đã chăm sóc tận tâm, chu đáo từ việc cho uống sữa, ăn cháo, kiểm tra sức khỏe thân nhiệt hàng ngày”.

Các công dân về từ Hàn Quốc thuộc 26 tỉnh, thành phố của cả nước khi được đưa về khu vực cách ly được cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi truyền thông; khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực. Hằng ngày, những người đang cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu có diễn biến bất thường sẽ được chuyển sang khám, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sỹ, Thượng úy Nguyễn Thùy Dung (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình) cho biết, không chỉ theo sát tình hình các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc, sức khỏe của các cán bộ, chiến sỹ tại khu vực cách ly cũng được quân tâm. Đến nay, sức khỏe của toàn bộ 106 người từ Hàn Quốc về đều ổn định.

mot tuan cach ly khong he ngot ngat cua 106 nguoi tu han quoc tro ve hinh 2
Bữa ăn được chia theo suất và phục vụ tận phòng cách ly.
mot tuan cach ly khong he ngot ngat cua 106 nguoi tu han quoc tro ve hinh 3
Khu vực cách ky chia thành các phòng nam-nữ riêng.

Bữa sáng vào lúc 6h30, bữa trưa vào 11h và bữa tối lúc 17h đều được chia theo suất và được cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự Hòa Bình mang lên từng phòng để tránh tập trung đông người. 106 người thuộc diện cách ly được bố trí ở các phòng nam, nữ riêng. Nhà trường còn lắp đặt wifi miễn phí để những người cách ly thuận tiện liên lạc với gia đình, cập nhật tình hình và giải trí, nâng cao đời sống tinh thần. Vì vậy, những người thuộc diện cách ly đều yên tâm và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chị H.T.T.H bày tỏ: “Khi về nơi cách ly, chúng tôi được quan tâm, chăm sóc chu đáo đến từng bữa cơm, giấc ngủ, các điều kiện sinh hoạt được đảm bảo đầy đủ cả về tinh thần và vật chất. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự vì sự chuẩn bị hết sức chu đáo đối việc đảm bảo sức khỏe người dân trong thời gian phòng, chống dịch bệnh”.

Đã hơn một tuần từ ngày tiếp nhận người cách ly, khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình vẫn đang được đảm bảo an toàn tuyệt đối và hơn hết 100% người cách ly đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

PV

Bài mới
Đọc nhiều