+
Aa
-

An ninh Tân Sơn Nhất chặn hành khách mang đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay

18/12/2020 20:42

Một nữ hành khách làm thủ tục chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Pleiku mang súng bút lắp sẵn 1 viên đạn trong hành lý xách tay đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bàn giao công an xử lý.

Một nữ hành khách định mang súng bút lắp sẵn đạn lên máy bay - Ảnh 1.
Qua soi chiếu hành lý xách tay, an ninh hàng không phát hiện, ngăn chặn nhiều hành khách có ý định mang súng, đạn, roi điện lên máy bay – Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo nguồn tin từ PV, sự việc xảy ra vào chiều 17-12 tại khu vực soi kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay sảnh A, ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong lúc kiểm tra hành lý, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện một vật phẩm nghi vấn trong hành lý xách tay của hành khách Ngô Thị Giáng H. – là hành khách có vé với số ghế 15A đi chuyến bay VN 1426 từ TP.HCM đi Pleiku, Gia Lai khởi hành lúc 16h10 ngày 17-12.

Các nhân viên an ninh hàng không đã kiểm tra trực quan, ghi nhận vật phẩm nói trên có là dạng súng bút, hình trụ dài khoảng 13cm, bằng kim loại, bên trong có lắp sẵn 1 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách H. không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã tái kiểm tra an ninh đối với hành khách H. và hành lý nhưng không phát hiện gì thêm.

Sau đó, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao hành khách vi phạm và tang vật cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Thời gian qua, thỉnh thoảng an ninh hàng không có phát hiện hành khách đi máy bay mang súng, đạn, bình xịt hơi cay, roi điện tại các sân bay khi soi chiếu hành lý.

Gần đây nhất vào tối ngày 25-11, an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện hành khách Nguyễn Trung K. (42 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mang đạn súng cao su sai quy định trong hành lý xách tay.

Khi soi chiếu hành lý xách tay của ông K., an ninh hàng không phát hiện có 13 viên đạn súng cao su còn nguyên hạt nổ và đầu đạn nên đã lập biên bản bàn giao ông K. và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây giải quyết theo thẩm quyền.

TUẤN PHÙNG/TTO

Bài mới
Đọc nhiều