+
Aa
-
like
comment

Một người ở Yên Bái mắc COVID-19 trong khu vực cách ly, lây từ chuyên gia Ấn Độ

27/04/2021 08:51

Sở Y tế tỉnh Yên Bái (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh này) vừa thông tin về một nam nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2  bị mắc Covid-19 được phát hiện trong khu cách ly tập trung.

Đây là ca bệnh đầu tiên lây nhiễm tại Việt Nam sau hơn 1 tháng nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trường hợp này là F1 của 4 bệnh nhân Covid-19 là các chuyên gia người Ấn Độ nhập cảnh vào nước ta ngày 18/4.

Một người ở Yên Bái mắc COVID-19 trong khu vực cách ly, lây từ chuyên gia Ấn Độ.
Một người ở Yên Bái mắc COVID-19 trong khu vực cách ly, lây từ chuyên gia Ấn Độ

.Ngày 26/4 Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 4 lần cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân chuyên gia Ấn Độ và lấy mẫu lần 2 cho 1 F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung là khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái. Kết quả có 1 trường hợp dương tính, 8 người âm tính.

Nam nhân viên khách sạn có kết quả xét nghiệm dương tính, năm nay 63 tuổi, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh ngày 18/4. Trong đoàn chuyên gia có 4 bệnh nhân dương tính là các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831.

Như vậy,  đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS- CoV2, gồn 4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam. Tất cả đã được vận chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương bằng xe chuyên dụng.

Theo Sở Y tế Yên Bái, trước khi được xác định mắc Covid-19, những trường hợp vừa nêu được cách ly tập trung nghiêm ngặt. Hiện nay, có 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, đây là những trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở cũng đã tiến hành thu gom chất thải, khử khuẩn tại khu vực khách sạn, gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và báo cáo lên Bộ Y tế.

Văn Hải

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều