+
Aa
-
like
comment

Một người ở Hà Nội tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 50 tỷ đồng?

12/03/2021 07:42

Sau vợ chồng ông Dũng lò vôi, thêm một số người đã lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài vợ chồng ông Dũng lò vôi, một người ở Hà Nội tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 50 tỷ đồng?
Vợ chồng ông Dũng lò vôi

Liên quan đến vụ tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiều 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã mời bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) đến làm việc.

Theo đơn tố cáo gửi Công an TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng vợ chồng bà đã hỗ trợ số tiền lớn hơn 100 tỷ đồng cho ông Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… nhưng ông Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo nguồn tin riêng của PV mới nhất cho hay, hiện một người từ Hà Nội cũng đang làm thủ tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng.

Ông Tiếng cùng đơn tố cáo “lương y” Yên có dấu hiệu “lừa đảo”

Đây được xác định là người thứ 3 chính thức đưa đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên. Trước người này, vào ngày 5/3, ông Bùi Văn Tiếng, 57 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM, cũng làm đơn tố giác đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM về việc bị ông Võ Hoàng Yên cấu kết với một nhóm người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo ông Tiếng, sau khi có tin bà Hằng đang làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông cũng mạnh dạn lên tiếng, gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên và những người liên quan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình là lô đất gần 1.294 m2 ở quận Bình Thạnh.

“Gia đình tôi có miếng đất hơn 1.200m2 ở quận Bình Thạnh nằm trong diện giải tỏa, đền bù. Qua quen biết, ông Yên và một nhóm người cho rằng miếng đất nói trên vẫn ra được Giấy chủ quyền, các chi phí làm sổ đều do ông Yên bỏ tiền túi, khi nào có Giấy chủ quyền được đền bù giá cao hơn thì họ nhận số tiền chênh lệch đó để làm từ thiện.

Ngoài vợ chồng ông Dũng lò vôi, một người ở Hà Nội tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt 50 tỷ đồng? - Ảnh 2.
Ông Bùi Văn Tiếng. Ảnh: QUỐC HÙNG/SGGP

Mặc dù không làm được Giấy chủ quyền nhưng nhóm người của ông Yên lại lật lọng, yêu cầu tôi đưa 4 tỷ đồng tiền chi phí, nếu không có tiền thì phải viết giấy kí nợ, cấn trừ các tài sản khác. Nhiều năm qua, gia đình tôi liên tục bị họ đe dọa, sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Tôi đã gửi đơn tố cáo hành vi của ông Yên và một số cá nhân khác đến cơ quan Công an TP.HCM”, Báo Tài nguyên môi trường dẫn lời ông Tiếng chia sẻ trong buổi gặp gỡ với báo chí của bà Nguyễn Phương Hằng cùng một số nạn nhân.

Trong ngày 11/3, Cục Quản lý Y, Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) đã yêu cầu báo cáo tình hình hành nghề của ông Võ Hoàng Yên.

Theo đó, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền cho biết, đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của báo chí về trường hợp ông Võ Hoàng Yên hành nghề khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền có dấu hiệu vi phạm pháp luật .

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, ông Võ Hoàng Yên đã gửi thư tới vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, xin trả lại số tiền. Tuy nhiên, bà Hằng cùng chồng khẳng định, sẽ lột trần sự thật về ông Võ Hoàng Yên với công chúng và đưa sự việc ra không phải chỉ vì đòi tiền.

Minh Ngọc

Bài mới
Đọc nhiều