Một khu vực ở chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19

29/06/2020 21:08

Ngày 29-6, toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phải lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona vì có một người nghi tái nhiễm COVID-19 đang sinh sống tại đây.

Một tầng chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.
Lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 9, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tối 29-6

Ngày 29-6, bà Bùi Thị Hồng Quế – chủ tịch UBND phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM – ký thông báo yêu cầu toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh) lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona chủng mới.

Theo bà Quế, việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan virus corona ra cộng đồng dân cư.

Để việc lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn, đầy đủ, kịp thời, UBND phường 19 đề nghị toàn bộ cư dân tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh và các đơn vị được phân công quan tâm, tập trung thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona.

Tối 29-6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM – cho biết trước đó có một ca nhiễm COVID-19 sau khi được xuất viện đã được về chung cư này ở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cho lấy mẫu xét nghiệm virus corona đến ngày 19 sau khi bệnh nhân xuất viện. Tất cả những ngày này đều kết quả âm tính, nhưng ngày 20 lại có kết quả không rõ ràng nên trung tâm lấy mẫu xét nghiệm virus corona để đánh giá tình hình một số cư dân đang sống ở đây.

Bộ Y tế: Người dân không nên lo lắng

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với với SAR-CoV-2 ngày 25/5 và được cách ly, điều trị. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9/6.

Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh đã được 6 ngày nay.

Bệnh nhân về nhà ở chung cư tại quận Bình Thạnh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, ngày 20/6 có kết quả dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm phòng ngừa bệnh tật CDC TP.HCM đã yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Do vậy, bà con không nên quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Tin từ Bộ Y tế cũng cho biết, tính đến 18h ngày 29/6, Việt Nam có 335/355 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4% tổng số ca bệnh.

Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 20 bệnh nhân Việt Nam đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video