Một doanh nghiệp nhận toàn bộ 345 công nhân công ty vừa giải thể ở Bình Dương

18/02/2021 12:55

Sáng 18.2, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận 345 công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (KCN Rạch Bắp, TX.Bến Cát, Bình Dương). 

Sáng 18.2 công nhân không còn tụ tập tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Sáng 18.2 công nhân không còn tụ tập tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương, Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (vốn FDI, Trung Quốc, chuyên sản xuất nội thất) có 250 đoàn viên công đoàn trong tổng số 345 công nhân đang làm việc tại đây trước khi có thông báo giải thể.

“Chúng tôi đã làm việc với Công ty Gỗ Đại Lộc (TX.Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc”, lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương nói.

Lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng cũng đã hướng dẫn cho Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN các thủ tục giải thể. Phía công ty cũng cam kết sẽ giải quyết tiền lương cho người lao động trong thời gian ngừng việc và các chế độ liên quan.

Như PV đã thông tin, ngày 17.2, hàng trăm công nhân công ty TNHH Delancey Street Furniture VN đến công ty làm việc thì bất ngờ nhận được thông báo giải thể.

Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và TX.Bến Cát đã vào cuộc, làm việc, đề nghị công ty thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục pháp lý về giải thể và bảo vệ quyền lợi cho các công nhân.

Đỗ Trường/ TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video