+
Aa
-

Mong đưa tiếng nói của người dân đến với diễn đàn Quốc hội

09/05/2021 22:06

Chiều 9-5, ông Lê Minh Hưng, chánh Văn phòng Trung ương Đảng, cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tham dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Hà Tĩnh.

Mong đưa tiếng nói của người dân đến với diễn đàn Quốc hội - Ảnh 1.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Tĩnh – Ảnh: LÊ MINH

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, tại địa phương có 13 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong số 13 ứng cử viên có 10 người công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 3 người công tác ở ngoại tỉnh bao gồm: ông Lê Minh Hưng; ông Hà Thọ Bình – phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Quân khu 4; ông Lê Anh Tuấn – ủy viên thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Tại tổ bầu cử số 3 gồm các ứng viên: bà Nguyễn Thị Dung, phó chánh án Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn; ông Lê Minh Hưng; ông Ngô Văn Huỳnh, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận tỉnh Hà Tĩnh và bà Phan Thị Nguyệt Thu, chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Hưng cho biết rất ấn tượng khi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn Hà Tĩnh. Đến nay địa phương có 8/13 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, trong đó có huyện miền núi biên giới Vũ Quang.

Mong đưa tiếng nói của người dân đến với diễn đàn Quốc hội - Ảnh 2.
Ông Lê Minh Hưng phát biểu tại hội nghị – Ảnh: LÊ MINH

Nói về chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Lê Minh Hưng xác định 3 nội dung trọng điểm.

Theo ông Hưng, là người thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội, ông sẽ thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Sắp xếp công việc để có nhiều cơ hội tiếp xúc, lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri; đưa tiếng nói của nhân dân đến Quốc hội và các cơ quan liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư vào địa bàn, góp phần xây dựng tỉnh Hà Tĩnh ngày càng bền vững, văn minh, giàu đẹp, quốc phòng an ninh được giữ vững.

“Tôi luôn ghi nhớ và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”. Tôi tâm nguyện dù bất cứ cương vị nào cũng luôn rèn luyện bản thân, làm việc hết sức mình, tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” – ông Hưng nói.

Trong phần trình bày của mình, ứng viên Phan Thị Nguyệt Thu cho biết nếu được tín nhiệm bầu đại biểu Quốc hội, bà sẽ tập trung vào một số vấn đề trọng điểm như tập trung nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội về chương trình xây dựng pháp luật toàn khóa, trong đó lưu tâm đến những luật còn thiếu, tập trung nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung những luật còn chồng chéo, không phù hợp nhằm tạo dựng môi trường pháp luật hoàn chỉnh, tạo hành lang pháp lý cho các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, về đấu tranh phòng chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính nhằm xóa bỏ những biểu hiện nhũng nhiễu, phiền hà, hách dịch với nhân dân.

Tập trung giám sát việc thực hiện những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước mà hiện nay Đảng, nhân dân đang quan tâm như: các chương trình phát triển kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm, chương trình xây dựng nông thôn mới, các chính sách về văn hóa xã hội, tôn giáo, y tế, giáo dục, việc làm cho người lao động, vấn đề bình đẳng giới…

Tại hội nghị, các cử tri thống nhất với các chương trình hành động của ứng viên, hi vọng ứng viên nếu được bầu sẽ thực hiện đúng với chương trình của mình. Đồng thời mong muốn ứng viên nếu được bầu sẽ quan tâm đến các vấn đề phát triển kinh tế, nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đưa tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân đến với diễn đàn Quốc hội.

LÊ MINH

Bài mới
Đọc nhiều