Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội

19/04/2021 09:28

Đại sứ quán Israel khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời dành cho cây hoa tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội.

Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội - 1

Ngày 18/4, đại sứ quán Israel tại Hà Nội tổ chức sự kiện Sạch & Xanh tại khu vực vườn hoa Bác Cổ, trung tâm Hà Nội, nhân dịp ngày Trái đất. Sự kiện có sự tham gia của của Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân.

Với sự kiện Sạch & Xanh, Israel sẽ khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời dành cho cây hoa tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội. Tưới nhỏ giọt là một phát minh của Israel nhằm tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe cây và giảm phát thải ô nhiễm môi trường. Hệ thống tưới sử dụng điện từ tấm năng lượng mặt trời và trạm bơm được lập trình trước.

Israel hiện là quốc gia đi đầu thế giới về tiết kiệm nước, tái sử dụng và sử dụng nước thông minh. Việc dành tặng thành phố một hệ thống tưới tiết kiệm khẳng định cam kết của Israel hỗ trợ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong công tác bảo vệ môi trường, kiến tạo xã hội xanh sạch đẹp.

Cùng ngày tại vườn hoa Bác Cổ, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức phi chính phủ Green Life tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây”. Mỗi người dân mang tới hoạt động các vật phẩm giấy, nhựa, kim loại, pin sẽ được thu gom, phân loại để tái chế, đồng thời nhận lại một cây sen đá trang trí. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hành động về tái chế rác thải trong công chúng.

Vườn hoa Bác Cổ cũng là không gian trình diễn công nghệ biogas và triển lãm ảnh các công nghệ thân thiện môi trường của Israel.

Thêm một số hình ảnh về sự kiện:

Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội - 2
Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội - 3
Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội - 4
Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội - 5

Món quà đặc biệt đại sứ quán Israel tặng người dân Hà Nội - 6  Cúc Tiêu

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video