+
Aa
-
like
comment

Mối quan hệ giữa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nghệ sĩ Chánh Tín

05/01/2020 17:45

Vân Sơn cho biết nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có quan hệ họ hàng với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Trong khi đó nam diễn viên Ván bài lật ngửa là cậu ruột của danh hài Vân Sơn.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến tang lễ động viên, chia buồn với gia đình nghệ sĩ Chánh Tín /// Ảnh: Hiền Trần
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến tang lễ động viên, chia buồn với gia đình nghệ sĩ Chánh Tín

Diễn viên hài Vân Sơn bật khóc khi có mặt tại tang lễ của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Vì hoạt động ở thị trường hải ngoại nên ít ai biết nam danh hài chính là cháu ruột của diễn viên Ván bài lật ngửa.

Nghệ sĩ Vân Sơn tâm sự: “Tôi không thể ngờ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín mất đột ngột và sớm đến như vậy. Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín là cậu út của tôi, mẹ của tôi là thứ hai, còn cậu là em út của mẹ. Đương nhiên khi người thân của mình ra đi thì đó là một sự mất mát rất lớn. Nhất là đó là người bắt cây cầu, khơi nguồn đam mê cho anh em trong gia đình đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp”.

Mối quan hệ giữa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nghệ sĩ Chánh Tín - ảnh 1
Danh hài Vân Sơn bật khóc khi nhìn mặt cậu ruột lần cuối. 

Với Vân Sơn, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín là một người cậu thân thiết, vui vẻ, hòa đồng. Ông luôn dành thời gian để trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình và trở thành người khơi nguồn đam mê nghệ thuật cho các cháu.

“Từ nhỏ tôi đã biết và thần tượng cậu của mình là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Chính cậu là nguồn cảm hứng đưa tôi hay Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn vào con đường nghệ thuật. Từ nhỏ tôi ảnh hưởng nhiều từ cậu của mình từ cách trình diễn, ca hát trên sân khấu. Lúc cậu mất, tôi đang trên máy bay. Khi tôi vừa đáp xuống sân bay thì thấy báo chí lên tin. Một số anh em bắt đầu gọi, nhắn tin thì tôi mới biết cậu đã mất rồi”, Vân Sơn bồi hồi chia sẻ.

Mối quan hệ giữa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nghệ sĩ Chánh Tín - ảnh 2
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Chánh Tín 

Nói về cuộc đời thăng trầm, đầy sóng gió của người cậu ruột của mình, diễn viên hài Vân Sơn tâm sự: “Tôi rất xót trước tình cảnh của cậu. Bởi không ai biết cậu Nguyễn Chánh Tín bằng tôi và những thành viên trong gia đình. Cậu Tín được tất cả mọi người biết đến nhờ vào tài năng, diễn xuất trên điện ảnh, sân khấu và tiếng hát của cậu. Hầu như tất cả mọi người đều biết đến tài năng của cậu Tín rất tỏa sáng, nhưng chỉ tiếc một điều là thời của cậu không đúng lúc. Có thể nếu cậu Tín sinh ra trước hoặc sau 10 năm thì khác hẳn. Cậu Tín lúc nào cũng ngồi trên đài danh vọng, nhưng thật ra cuộc sống rất cực khổ”.

“Cậu Tín lúc nào cũng vậy. Từ khi cậu chưa bước vào con đường nghệ thuật, cậu vẫn luôn có sự nhiệt huyết trong người. Đến trước khi mất, cậu vẫn là cậu của những ngày mà tôi biết cậu lúc cậu 18, 19 tuổi. Ấn tượng của tôi với cậu là những lúc cậu cháu ăn, uống với nhau, nói chuyện về nghệ thuật, về đời, cười vui rất thoải mái. Đó là những kỷ niệm mà tôi nhớ mãi mặc dù cậu cháu trải qua cuộc sống khổ sở nhưng gặp nhau là vui, trong tinh thần nhìn cuộc đời màu hồng”, danh hài hải ngoại nói thêm.

Mối quan hệ giữa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nghệ sĩ Chánh Tín - ảnh 3
Vân Sơn thay mặt gia đình Nguyễn Chánh Tín bái tạ khách viếng 

Theo lời nghệ sĩ Vân Sơn, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là bà con với nghệ sĩ Chánh Tín. Nam nghệ sĩ cho biết theo vai vế, ông Nguyễn Tấn Dũng gọi Nguyễn Chánh Tín là cậu và xưng cháu.

Ca sĩ Bích Trâm, vợ của nghệ sĩ Chánh Tín, giải thích thêm: “Ông ngoại của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là bác ruột của anh Chánh Tín. Vậy nên nguyên Thủ tướng gọi anh Tín là cậu”.

Hiền Trần/ TNO

Bài mới
Đọc nhiều