+
Aa
-
like
comment

Mỗi ngày một nắm rau “Thì là” rẻ bèo này điều kỳ diệu sẽ xảy ra

14/08/2020 21:30

– Thì là chứa nhiều chất xơ, tính hàn, giúp giải nhiệt cho cơ thể vô cùng hiệu quả.

Trong Đông y, loại rau thì là vị hơi đắng, tính ấm, mùi thơm hăng hắc, không độc, có tác dụng bổ thận, chữa đau bụng, kích thích bài tiết nước tiểu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, rau thì là còn giúp cải thiện hoạt động của dạ dày rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, rau thì là còn giúp trị bệnh táo bón, đặc biệt đối với trẻ em còn nhỏ nếu không thể dùng thuốc, các bậc cha mẹ có thể cho trẻ ăn rau thì là thường xuyên sẽ giúp cho trẻ giảm hẳn bệnh táo bón vô cùng tốt.

Rau thì là giúp trị đau dạ dày
Rau thì là giúp trị đau dạ dày

Khi bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày bạn có thể sử dụng hạt cây thì là giúp làm giảm các cơn đau liên quan đến hệ thống tiêu hóa, rất hữu ích cho những người mắc hội chứng về đường ruột vô cùng hiệu quả. Rau thì là cũng là một loại gia vị giúp trị bệnh dạ dày, đầy hơi, chướng bụng vô cùng hiệu quả.

Đối với phụ nữ nhất là những bạn gái trong độ tuổi dậy thì dễ mắc chứng rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì có thể sử dụng rau thì là giúp kích thích và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, làm giảm đau trong các trường hợp đau bụng kinh ở các thiếu nữ vô cùng hiệu quả.

Công dụng của rau thì là với sức khỏe

Khi bạn bị ho lâu ngày chưa khỏi bạn có thể sử dụng rau thì là để điều trị bệnh. Khi bạn mắc chứng cảm lạnh, cúm hoặc viêm cuống phổi dùng khoảng 60g hạt chế trong nước sôi, lọc lấy nước hòa với mật ong, chia ba lần uống trong ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rau thì là làm siro để giảm bớt những con ho vô cùng hiệu quả.

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều