+
Aa
-
like
comment

Mẹ trẻ ôm con định nhảy cầu tự tử, CSGT kịp thời ngăn cản

25/05/2021 15:03

Do mâu thuẫn gia đình, người phụ nữ trẻ ôm con nhỏ hơn 5 tháng tuổi định nhảy cầu tự tử, rất may lực lượng CSGT Hải Phòng cùng người dân kịp thời ngăn chặn.

Sáng 25/5, Chỉ huy Đội CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP Hải Phòng cho biết, tổ công tác của đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn người phụ nữ trẻ ôm con hơn 5 tháng tuổi định nhảy cầu tự tử.

CSGT Hải Phòng kịp thời ngăn người mẹ trẻ ôm con nhỏ định nhảy cầu tự tử - 1
Người mẹ trẻ và cháu bé hơn 5 tháng tuổi được lực lượng CSGT kịp thời giải cứu.

Trao đổi với PV, thượng úy Hoàng Tuấn Anh, cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ – sắt, cho biết vào khoảng 8 giờ 30 ngày 25.5, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Văn Linh (TP.Hải Phòng) thì nhận được tin báo có 1 phụ nữ trẻ đang ôm theo 1 cháu bé lên cầu An Đồng để nhảy sông tự tử. “Khi chúng tôi có mặt thì thấy 1 cô gái rất trẻ, tinh thần lúc đó bất ổn, trên tay ôm 1 cháu bé sơ sinh rất dễ thương và đang có ý định nhảy xuống sông. Sau 1 thời gian cùng với nhân dân thuyết phục, chúng tôi đã tiếp cận được và đưa cô ấy lên xe ô tô. Tuy nhiên, khi tôi bế được cháu bé thì cô gái trẻ lại gào lên thất thanh rồi định lao xuống nhảy cầu. May mà mọi người giữ lại được”, thượng úy Hoàng Tuấn Anh nhớ lại.

Cụ thể, khoảng 8h30 cùng ngày, tại cầu An Đồng trên đại lộ Tôn Đức Thắng, thuộc địa phận xã An Đồng (An Dương, Hải Phòng), chị V.T.H (SN 1996, ở thôn Trang Quang, xã An Đông) ôm con nhỏ hơn 5 tháng tuổi lên giữa cầu có ý định nhảy xuống sông tự tử.

CSGT Hải Phòng kịp thời ngăn người mẹ trẻ ôm con nhỏ định nhảy cầu tự tử - 2
Tại trụ sở Công an xã An Đồng, chị V.T.H cho biết do mâu thuẫn chuyện gia đình nên chị buồn chán dẫn đến hành động dại dột.

Sau đó, tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ – sắt đã đưa cô gái trẻ cùng cháu bé về Công an xã An Đồng (H.An Dương) và gọi cho người nhà đến. Tại đây, cô gái trẻ cho biết tên là V.T.H (25 tuổi, ở khu Trang Quan, xã An Đồng, H.An Dương) và cháu bé kia chính là con ruột của mình, được 6 tháng tuổi.

Theo lời chị H., đây không phải là lần đầu người mẹ trẻ này có ý định tự tử. Do áp lực từ gia đình, từ khi mang bầu 7 tháng, chị H. đã định lên cầu Niệm (Hải Phòng) để tự tử nhưng không thành.

Được biết, chị H. và bố cháu bé vẫn chưa đăng ký kết hôn. Gia đình bên nội của cháu bé tạo nhiều áp lực khiến chị có biểu hiện trầm cảm. Thượng úy Hoàng Tuấn Anh cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng khuyên nhủ, động viên để chị H. bình tâm, nghĩ đến con mà bỏ ý định tự vẫn”. Sau khi làm việc tại Công an xã An Đồng, Đội CSGT số 1 còn trực tiếp đưa mẹ con chị H. về nhà, biếu tiền và mua sữa cho cháu bé.

Hồng Anh

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều