+
Aa
-
like
comment

Nội dung cuộc gọi cuối cùng nam sinh mất tích bí ẩn trò chuyện với mẹ

Thu Quách - 15/02/2022 10:02

Sau bao ngày gia đình tìm kiếm và gửi đơn trình báo việc mất liên lạc với em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định) đến cơ quan chức năng, thì sáng nay, thi thể của em đã được tìm thấy trong sự đau lòng tột cùng của người thân. Nỗi đau mất con của người mẹ khiến bao người xót xa, đồng cảm. 

Nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi) từ quê nhà Bình Định vào TPHCM nhập học bỗng dưng mất tích đầy bí ẩn khi vừa đến Bến xe Miền Đông.

Bà Trần Thị Ty (mẹ em Nghĩa) khóc con: “Khoảng 12h ngày 11/2, Nghĩa đi xe khách Tân Hoa Châu mang BKS 77B-024.57 từ Bình Định vào TP.HCM. Tối 11/2, tôi còn gọi điện dặn dò con ăn uống, nghỉ ngơi và khi xuống xe phải gọi ngay cho người chị họ đang sống tại TP.HCM đến đón. Đến sáng 12/2, người thân ra đón thì không liên lạc được với Nghĩa.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên kỳ 1 năm nhất vừa qua, Nghĩa vẫn học online ở nhà. Qua học kỳ 2, nhà trường thông báo vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học. Gia đình có hai anh em, Nghĩa là con út, bình thường cháu chịu khó học tập chứ không có chơi bời. Đây là lần đầu tiên Nghĩa vào TP.HCM, nhưng nào có ngờ….”.

Một người đàn ông chạy xe máy Honda Dream, được cho là đã chở Nghĩa từ cổng số 5 của bến xe trên Quốc lộ 13.

Chị Hồ Thị Cẩm Nhung (chị họ Nghĩa, đang sinh sống tại TP.HCM) cho biết thêm: “Khoảng 5h ngày 12-2, tôi đến Bến xe Miền Đông để đón Nghĩa nhưng gọi điện thoại cho em không được. Lúc đó, tôi xem trên messenger thì thấy báo Nghĩa đã “không hoạt động” khoảng 1 giờ đồng hồ. Gọi messenger không được nên tôi gọi vào số điện thoại của Nghĩa cũng không liên lạc được.

Check camera tại bến xe thì thấy Nghĩa xuống xe lúc 4h45 nhưng kéo va li đi luôn chứ không gọi điện thoại cho người nhà như được dặn. Tôi nghĩ trên xe có cổng sạc pin nên khả năng điện thoại của em kiệt nguồn là rất thấp”. Nào ngờ, hình ảnh từ camera ấy là cuối cùng của Nghĩa.

Đến giờ phút này, người thân của gia đình Nghĩa vẫn chưa thể chấp nhận được rằng em đã mất. Cái chết của em có nhiều uẩn khúc, em chết vì lý do gì, chết như thế nào, ai đã hại em đó là điều gia đình muốn tìm ra sự thật, để em được an nghỉ. Dù biết rằng, nỗi đau này sẽ rất khó để gia đình nguôi ngoai nhưng khi kẻ thủ ác được đưa ra ánh sáng pháp luật sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau cho người ở lại.

Mẹ nam sinh mất tích bí ẩn kể về cuộc điện thoại trước khi con xuống xe - 1
Gia đình phát tờ rơi tìm kiếm nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Thu Quách 

Bài mới
Đọc nhiều