Mê muội thần tượng và bán đứng tổ quốc

31/05/2021 12:52

Có thể nhiều người chưa biết, trong ít ngày qua trên trending của Twitter Việt Nam có những hashtag bênh vực Lưu Vũ – một ca sĩ, thần tượng của chương trình “Sáng Tạo Doanh 2021”. Có hai điều đặc biệt về vụ việc này, một là Lưu Vũ từng chia sẻ đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc, hai là những hashtag bảo vệ nam thần tượng này xuất phát từ những người hâm mộ Việt Nam. Những người này thực hiện những hashtag nhằm bảo vệ Lưu Vũ trước làn sóng chỉ trích của nhiều người Việt Nam khác, một vài người khác thì vì muốn bày tỏ tình yêu với Lưu Vũ.

Dạo một vòng mạng xã hội xem, những người này đã viết những gì?

– Nếu họ nói yêu em là phản bội Tổ Quốc thì chị không cần Tổ Quốc nữa. Tổ Quốc đã phản bội chị vì chị yêu em.

– Đất nước chỉ là phù du, chỉ có Lưu Vũ mới là tất cả. Thanh xuân này nguyện dành trọng để bảo vệ Lưu Vũ.

– Thế giới có ai biết Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam không? Sao các người không đi đấu tranh đi. Tôi không có nhu cầu, đừng lôi Lưu Vũ của tôi vào.

– Việt Nam có khiến chúng tôi vui vẻ, thêm yêu đời, trân trọng cuộc sống không? Hay chúng tôi đóng thuế, làm việc rồi bây giờ Việt Nam quay lưng lại với chúng tôi chỉ vì chúng tôi yêu thần tượng.

– Tôi sẵn sàng từ bỏ quốc tịch Việt Nam, nhập quốc tịch Trung Quốc để ủng hộ Lưu Vũ.

– Lấy tính mạng của mấy thằng bộ đội ra mà bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa ấy, mắc gì đến mà bọn này, hãy để bọn tôi yên. Tôi không cần mấy người, mấy người hãy để yên cho Lưu Vũ đi, làm ơn.

Khi hành động của những con người trên đến tai người dân Trung Quốc, người Trung Quốc nói gì?

– Cố lên, toàn bộ người Trung Quốc sẽ ủng hộ các cậu.

– Nếu bị Việt Nam truy tìm, hãy tìm đường sang Trung Quốc, các bạn có thể có quốc tịch Trung Quốc vì đã giúp bảo vệ lãnh thổ Trung Quốc.

– Người Việt Nam ăn trộm đồ Hán phục của Trung Quốc mà không biết nhục lại còn đi cướp lãnh thổ nước khác.

– Muốn đu Lưu Vũ thì phải tôn trọng Lưu Vũ, muốn tôn trọng Lưu Vũ là phải tôn trọng Trung Quốc, muốn tôn trọng Trung Quốc thì phải thừa nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc. Sáng suốt lắm, các bạn Việt Nam.

Cái quái gì đang diễn ra thế này?

Khi những người trẻ vì mê muội thần tượng mà không màng gì đến hai chữ “chủ quyền”, họ nói những chiến sĩ bộ đội là “thằng”, họ sẵn sàng vì thần tượng mà bỏ quốc tịch Việt Nam, rồi sẵn sàng ở bên thần tượng để chống đối lại toàn thể dân tộc Việt Nam… Chưa hết, họ còn tự hào khoe khoang điều này với khắp thế giới? Đến nỗi mà nhiều người nước ngoài cũng không thể hiểu được rằng tại sao những người Việt Nam này lại vì thần tượng ngoại bang mà chống lại những người Việt trong nước, chống lại chính Tổ Quốc của mình.

Người Trung Quốc đã và đang tuyên truyền “áo dài” là trang phục mà người Việt Nam ăn cắp rồi biến tấu từ Hán phục của Trung Quốc, coi vua Quang Trung là một “gã phản phúc” dám đứng lên lật đổ sự trị vì của các hoàng đế nhà Thanh. Sử Trung Quốc nói hành vi đưa quân Bắc Tống của Lý Thường Kiệt là vô liêm sỉ, phạm thượng, nói quân đội nhà Trần chống lại quân Mông Nguyên là chống lại Thiên Triều, nói dân tộc Việt Nam vùng lên chống 1000 năm đô hộ là sự phản bội… Không ít người Trung Quốc nói rằng người Việt là “khỉ” hoặc “vượn” người tiến hóa dở dang, là một quốc gia thấp kém với văn hóa nhược tiểu…

Thế giới toàn cầu hóa cho chúng ta cơ hội giao thoa văn hóa, học tập và tìm hiểu về văn hóa nước ngoài một cách dễ dàng, nhưng mặt trái ở đây, là khiến cho người Việt Nam tự đánh mất đi giá trị của bản thân và lòng tự tôn dân tộc.

Đám người trẻ, thấy nước nhục mà không biết lo, thấy chủ quyền bị xâm phạm mà không biết tức. Thấy thần tượng chia sẻ đường lưỡi bò mà không biết căm. Lấy việc chửi lại đồng bào là vui thú, mắng hashtag chủ quyền là hashtag “rác” và “bẩn”, nói những ai đứng lên đầu tranh là lũ dở người, vì thần tượng mà bỏ quốc tịch, vì thần tượng mà vứt đi đi hết liêm sỉ, danh dự.

Từ Donate, đến hashtag bảo vệ thần tượng rồi xuyên tạc chủ quyền quốc gia, đòi bỏ quốc tịch Việt Nam nhập tịch Trung Quốc để theo dõi, ủng hộ thần tượng… và còn điều gì nữa sẽ đến trong tương lai? Và với bất cứ một điều gì đến sau này nữa, thì người Trung Quốc rõ ràng đang chiến thắng, khi họ đã “tẩy não” và “nhồi sọ” thành công nhiều người Việt trẻ.

Nghệ thuật, không chỉ là chính trị, mà còn là danh dự, lòng nhiệt thành, tình yêu Tổ Quốc. Có một thuật ngữ là “chủ quyền trên không gian mạng”, mô tả những hành động, việc làm nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia chiến đấu chống lại các luận điểm xấu xa, độc ác, xuyên tạc trên không gian mạng. Nghệ thuật, đã không còn chỉ là trên sâu khấu, nghệ thuật đang kết hợp với không gian mạng, như hàng xóm phương Bắc luôn cố gắng nhồi nhét những yêu sách chủ quyền vào hầu hết những ấn phẩm và sản phẩm nghệ thuật, và thực tế thì họ đã phần nào đó thành công, khi “đào tạo” ra được một bộ phận đông đảo người trẻ Việt, vì mu muội thần tượng và sẵn sàng bán đứng Tổ Quốc.

Tifosi

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video