Máy bay ném bom tàng hình B-1B đến Guam sau khi Mỹ bác yêu sách của Trung Quốc về Biển Đông

18/07/2020 12:26

Không quân Mỹ điều 2 máy bay ném bom B-1B đến đảo Guam vào ngày 17.7, khi hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiếp tục diễn tập chung và thực hiện các chiến dịch ở Biển Đông.

Hai chiếc máy bay ném bom B-1B trước khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam ngày 17.7 /// Không quân Mỹ
Hai chiếc máy bay ném bom B-1B trước khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam ngày 17.7

Báo STARS AND STRIPES dẫn thông báo từ không quân Mỹ cho hay hai chiếc B-1B nói trên, bay từ căn cứ không quân Ellsworth, bang Nam Dakota, sẽ thực hiện các hoạt động của lực lượng máy bay ném bom từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam.

Hai chiếc B-1B sẽ tham gia huấn luyện với các quốc gia đối tác và đồng minh cùng với những lực lượng khác của Mỹ. Việc triển khai B-1B lần này cũng nhằm ủng hộ “các sứ mệnh răn đe chiến lược, củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ ở khu vực”, theo không quân Mỹ.

Không quân Mỹ điều 2 chiếc B-1B đến Guam trong lúc hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan tiếp tục diễn tập chung và tiến hành các chiến dịch ở Biển Đông, chỉ vài ngày sau khi Mỹ ra tuyên bố chính thức bác bỏ yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc trong khu vực.

Trước đó vào ngày 4.7, một chiếc máy bay ném bom B-52 đã bay từ căn cứ không quân Barksdale ở bang Louisiana đến Biển Đông để tham gia cuộc tập trận phối hợp trên biển với hai nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz và USS Ronald Reagan. Khi đó, quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận phi pháp xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam từ ngày 1-5.7.

Văn Khoa/TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video