+
Aa
-
like
comment

Mật vũ Mỹ bị cướp dí súng uy hiếp khi ông Biden vận động tranh cử ở California

Bảo Trâm - 18/06/2024 11:42

Một thành viên Mật vụ Mỹ bị cướp chĩa súng và lấy đi túi xách ở bang California, trong thời gian Tổng thống Joe Biden tới bang này vận động gây quỹ.

Tổng thống Biden cùng con gái Ashley đến California hôm 15.6

Tờ New York Post ngày 18.6 dẫn thông tin của cảnh sát địa phương cho hay một nhân viên Mật vụ Mỹ bị chĩa súng cướp khi Tổng thống Joe Biden đang ở Los Angeles (California) để vận động gây quỹ.

Sự việc xảy ra hôm 15.6 tại khu dân cư Tustin Fields 1 ở quận Cam vào khoảng 21 giờ 30 (giờ địa phương), theo thông cáo của Sở cảnh sát Tustin.

Nhân viên mật vụ ẩn danh này đã nổ súng về phía những tên cướp có vũ trang, sau khi bị lấy một chiếc túi.

Phát ngôn viên Anthony Guglielmi của lực lượng Mật vụ Mỹ xác nhận một thành viên là nạn nhân của một vụ cướp có vũ trang ở Tustin khi đang đi làm về.

“Nhân viên trên đã sử dụng vũ khí trong vụ việc nhưng không rõ những kẻ tấn công có bị trúng đạn hay không. Rất may là nhân viên đó không bị thương tích gì”, theo ông Guglielmi.

Sở cảnh sát Tustin cho biết một số đồ đạc của nhân viên mật vụ trên đã được tìm thấy sau vụ việc.

Chiếc ô tô nghi của băng cướp

Nhà chức trách vẫn chưa xác định được nghi phạm nào và đang tìm kiếm chiếc SUV Infiniti FX35 màu bạc đời 2004-2006 được phát hiện rời khỏi hiện trường vụ án.

Trong sáng hôm đó, Tổng thống Biden đến Los Angeles để dự sự kiện vận động gây quỹ tranh cử ở nhà hát Peacock, sau khi dự hội nghị G7 ở Ý trở về. Tổng thống ở lại tại một nơi chưa được tiết lộ ở Los Angeles vào đêm đó.

Ông đến nhà hát vào 20 giờ 53 (giờ địa phương), khoảng 40 phút trước khi xảy ra vụ cướp.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã quyên góp được hơn 30 triệu USD tại sự kiện có sự tham dự của các ngôi sao Hollywood như George Clooney, Julia Roberts và Barbra Streisand. Cựu Tổng thống Barack Obama và người dẫn chương trình Jimmy Kimmel cũng xuất hiện trên sân khấu cùng ông Biden trong buổi gây quỹ.

Bảo Trâm

Bài mới
Đọc nhiều