Lý do khiến Chủ tịch trường ĐH lớn ở Mỹ nhận lời làm việc tại trường tư thục Việt Nam

24/06/2021 17:27

David Armstrong, nguyên là Chủ tịch trường ĐH Broward College, một đại học lớn với 65.000 sinh viên tại bang Floria, Mỹ vừa nhận lời đảm nhận cương vị Chủ tịch trường phổ thông tư thục St. Nicholas, Đà Nẵng.

David Armstrong, nguyên là Chủ tịch trường ĐH Broward College

Ông Armstrong từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống Đại học Broward, một trong những đại học cộng đồng tốt nhất nước Mỹ.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Đại học Broward không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc cho sinh viên tại Mỹ mà còn hướng tới các dự án hợp tác giáo dục quốc tế để phục vụ học sinh toàn cầu, trong đó có việc thành lập các trung tâm quốc tế của Broward tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

Lý do khiến Chủ tịch trường ĐH lớn ở Mỹ nhận lời làm việc tại trường tư thục Việt Nam - Ảnh 1.
Ông Armstrong (trái) từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống Đại học Broward

Khi kết thúc nhiệm kỳ tại Đại học Broward Mỹ, ông đã quyết định đến Việt Nam làm việc. Ông hiện là Phó chủ tịch phụ trách chiến lược quốc tế của Tập đoàn Giáo dục EQuest, đồng thời vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng.

Chia sẻ về lý do chọn làm việc tại trường St. Nicholas, ông Armstrong cho hay ông đã tham gia lãnh đạo giáo dục hơn 30 năm tại Mỹ, đây là niềm vui và niềm đam mê của ông. Đối với ông, không có gì vui hơn việc nhìn thấy học sinh cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp và sau đó nhìn thấy họ tiếp tục thành công tại các trường đại học, trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là những phần thưởng lớn nhất trong cuộc đời

“Tôi đến Việt Nam lần đầu tiên cách đây 10 năm. Tôi ngay lập tức yêu Việt Nam, yêu văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là con người và trẻ em nơi đây. Tôi đã từng làm việc ở các nước đang phát triển khác, bao gồm Trung Quốc, các nước châu Á và Nam Mỹ. Nhưng Việt Nam là nơi tôi muốn đến để giúp tạo ra sự khác biệt cho các em học sinh của đất nước xinh đẹp này. Tôi yêu Việt Nam và tôi mong được gặp trực tiếp các học sinh và đồng nghiệp của tôi ở trường St. Nicholas trong nay mai” – ông Armstrong cho biết.

Lý do khiến Chủ tịch trường ĐH lớn ở Mỹ nhận lời làm việc tại trường tư thục Việt Nam - Ảnh 2.
Ông Armstrong chia sẻ Việt Nam là nơi ông muốn đến để giúp tạo ra sự khác biệt cho các học sinh

Ông Armstrong cũng nói rằng đã đọc và tìm hiểu về trường St. Nicholas qua các kênh trực tuyến, trò chuyện với các lãnh đạo của trường. “Tôi rất thích sứ mệnh giáo dục mà trường đang theo đuổi, đó lào tạo nên những công dân toàn cầu chính trực, sáng tạo và đồng cảm. Đây là phẩm chất tuyệt vời, có thể được lồng ghép trong chương trình giảng dạy chính quy cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp.” – ông Armstrong nhấn mạnh.

Nói về những công việc sẽ thực hiện ở vai trò là Chủ tịch Trường St. Nicholas, ông Armstrong cho biết việc chính của ông sẽ là hợp tác với các nhà lãnh đạo, giáo viên, học sinh và phụ huynh để cùng nhau tiếp tục phát triển và cải thiện môi trường học tập.

Song song với việc cung cấp chương trình học tập xuất sắc, việc trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế.

“Thật không quá khi nói Tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa giúp học sinh bước ra thế giới. Với nền tảng ngôn ngữ và kiến thức vững chắc, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng thành công cho tương lai học sinh” – ông Armstrong chia sẻ.

Hiện trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế, bậc học từ mầm non tới THPT. Trường đang cùng hợp tác với Đại học Công nghệ Texas, Đại học Missouri, Florida Virtual School để đưa các chương trình đào tạo phù hợp vào giảng dạy cho học sinh.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ. Bằng quốc tế này giúp các em học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học Mỹ và các nước.

Yến Anh

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video