+
Aa
-

Lý do gì khiến 800 người nghèo bom vé xe từ thiện về quê ăn Tết?

Thu Thủy - 30/01/2022 16:56

Vụ việc Đoàn Di Băng bị bom 800 vé xe từ thiện về quê ăn Tết đang được chú ý trên MXH. Vì muốn hỗ trợ người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết, cách đây không lâu nữ đại gia Quận 7 cùng chồng đã thông báo tổ chức đoàn xe miễn phí đưa bà con về nhà.

Đoàn Di Bắng mặc đồ bộ “suy sụp” ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị “bom” 800 vé về quê ăn Tết!

Lượt đăng ký lên đến 1000 người, tuy nhiên trong ngày diễn ra việc đưa đón chỉ có khoảng vài chục người thực sự tham gia, 800 người còn lại “đăng ký cho vui” hoặc không có mặt với đủ lý do.
Ước tính vụ việc này khiến Đoàn Di Băng thiệt hại 200 triệu đồng. Dù vậy, tối 27 và 28/1, đoàn xe đưa người dân về quê ăn Tết của Đoàn Di Băng khởi hành. Nữ đại gia vẫn có mặt tại bến, ăn mặc giản dị, chạy ngược xuôi hỗ trợ người dân nhận xe, tiễn đưa hồ hởi. Sự nhiệt tình và lăn xả của Đoàn Di Băng khiến cộng đồng cảm động.

1 ngày sau khi vụ bùng xe diễn ra, Đoàn Di Băng mới livestream trên trang cá nhân để thông báo rõ sự tình. Từ đầu cô cho biết phải để 1 ngày sau mới dám lên tiếng vì trước đó đã khóc nhiều, sưng mắt, sợ rằng vừa livestream sẽ vừa khóc, không nói lên lời. Khi bình tĩnh hơn, Di Băng cho biết:

“Đợt trước Băng cũng từng tặng vé xe cho bà con. Mà đợt đó ngay dịch nên không tự làm được mà phải theo khuôn khổ. Băng không tự làm mà nhờ các đoàn thể, chi tiền cho họ. Họ có kinh nghiệm rồi nên xử lý rất đơn giản.Lần này Băng quyết định tự làm. Nhiều người bảo Băng nên tổ chức ở địa điểm cụ thể để người ta đến đó, có trách nghiệm hơn, nhưng khi đưa link lên cho bà con đăng ký, Băng không muốn hành bà con, Băng nghĩ đơn giản là cái gì dễ nhất cho bà con thì làm…”.

Trong phần đăng ký, phía Đoàn Di Băng cũng yêu cầu cung cấp CCCD, số điện thoại và tin rằng như vậy là đủ xác thực và lượng vé tăng rất nhanh, chưa đầy 1 ngày đã đủ 1000 người. Vì vậy, phía Đoàn Di Băng đã khoá link đăng ký để lọc danh sách tặng vé, đồng thời công khai danh sách để người dân chủ động kiểm tra. Kỹ hơn nữa, Di Băng cũng nhờ nhân viên chia ra để gọi điện cho đủ 1000 người xác nhận, lúc này mọi chuyện bắt đầu có dấu hiệu bất ổn.

Đoàn Di Băng bật khóc về việc bị bom hơn 800 vé

“Gọi điện 1000 người thì hơn phân nửa là cho số điện thoại không đúng hoặc không bắt máy, chỉ có khoảng 400 bạn nghe thôi. Trong số 400 người đó thì cũng có vô vàn câu hỏi, có người hỏi ‘Đi xe giường nằm VIP không?’, ‘Có phải hạng thương gia không?’, ‘Có xe đưa đón tận nhà không?’, ‘Có bao ăn uống không?’… Nếu không có, các bạn không đi. Có người bảo để suy nghĩ lại coi có nên đi không nữa, nhiều người bảo đặt thử coi, đặt chơi ai ngờ được. Nói chung có rất nhiều lý do để các bạn từ chối. Một số người còn quát nạt nhân viên”, nữ đại gia thất vọng chia sẻ.

Đoàn Di Băng cũng cho biết cô xác định đã giúp người, đã bỏ tiền ra thì không quá tiếc, bà con đi hay không đi thì cũng tốn bấy nhiêu đó tiền. Nữ đại gia chỉ buồn nhất khi nhân viên của mình đi hỗ trợ bà con lại bị nạt nộ, hạch sách. Điều đó mới khiến nữ đại gia uất ức tới phát khóc.

Trong livestream, Di Băng cũng tiết lộ ngày đầu tiên chỉ có… 24 khách đến, chia ra làm 3 xe để đi các tỉnh. Trong ngày 2, rút kinh nghiệm từ lần trước nên cô đã huỷ bớt xe, tuy nhiên vẫn có xe trống, có xe chỉ chở mỗi… 4 khách. Việc này khiến Di Băng hụt hẫng, buồn lòng không ít. Dù vậy, chuyến nào Di Băng cũng lên từng xe để chào bà con, chúc thượng lộ bình an.

Lắng nghe các chia sẻ của Đoàn Di Băng, cộng đồng vừa nể phục nữ đại gia và công ty, đồng thời bày tỏ sự tức giận, phê phán bộ phận “đăng ký cho vui” hoặc cố tình “phá” việc từ thiện.
Hiện vụ việc vẫn đang thu hút tương tác mạnh mẽ trên MXH.

Bom 800 vé xe về quê ăn Tết, có người đòi xe giường nằm VIP mới đi, nữ đại gia Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì uất ức

Thu Thủy 

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều