+
Aa
-
like
comment

Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’

04/08/2019 06:37

Với phần trả lời ứng xử ấn tượng cùng màn trình diễn đầy tự tin, Lương Thùy Linh đã vượt qua 38 thí sinh để đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 trong đêm chung kết tối 3.8 diễn ra tại Đà Nẵng.

Lương Thùy Linh bật khóc khi được xướng tên 'Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019' /// Ảnh: BTC
Lương Thùy Linh bật khóc khi được xướng tên ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 1
Khoảng khắc đăng quang của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 của Lương Thùy Linh
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 2
Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 thuộc về Nguyễn Hà Kiều Loan. Cô nhận 200 triệu, vương miện và cơ hội đi thi Miss Grand International tổ chức ở Venezuela
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 3
Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 là Nguyễn Tường San.  Cô nhận vương miện, 100 triệu cùng cơ hội đi thi Miss Intercontinental tổ chức ở Ấn Độ

Mở màn đêm chung kết, Hoàng Thùy Linh mang đến ca khúc Để mị nói cho mà nghe, 39 thí sinh xuất hiện trên sân khấu trong những trang phục dân tộc Việt Nam cùng đồng diễn mang đến không khí sôi động qua các làn điệu đặc trưng của miền núi Tây Bắc, đồng bằng Bắc bộ, Tây Nguyên… Trong đó có 7 thí sinh nổi bật  được trình diễn trong phần thi phụ Dance of Vietnam. Chiến thắng trong phần thi này là Phan Cẩm Nhi. Cô được vào thẳng Top 25.

 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 4
Top 7 của phần thi Dance of Vietnam gồm Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Phương Hoa, Trần Đình Thạch Thảo, Dương Thị Ngọc Thoa, Phan Cẩm Nhi và Đinh Quỳnh Trang
Phan Cẩm Nhi đoạt giải trong phần thi phụ Dance of Vietnam. Cô được Á hậu Phương Nga trao huy hiệu
Phan Cẩm Nhi đoạt giải trong phần thi phụ Dance of Vietnam. Cô được Á hậu Phương Nga trao huy hiệu

Tiêu chí của Miss World Vietnam đề cao lòng nhân ái, theo đó bà Phạm Kim Dung (Trưởng Ban tổ chức) chia sẻ: “Chúng tôi tổ chức cuộc thi để tìm ra hoa hậu và hai á hậu tham gia các cuộc thi quốc tế. Thế nhưng sau hào quang, điều ban tổ chức hướng đến là mong muốn các em cảm nhận giá trị của lòng nhân ái. Một con người dù có đầy đủ trí tuệ, tài năng, nhan sắc nhưng nếu không có lòng nhân ái, họ không thể đóng góp tốt cho xã hội. Năm nay, cuộc thi thực hiện 9 dự án nhân ái. Qua đó, chúng tôi hi vọng sau sân chơi, khi trở về với nhà trường, gia đình, xã hội, các thí sinh sẽ trưởng thành, giàu lòng trắc ẩn hơn”.

Tiếp đến, các thí sinh bước vào phần thi trang phục áo dài. 39 cô gái xuất hiện thướt tha trong các bộ sưu tập của 6 nhà thiết kế Hương Lan, Việt Hùng, Ngô Nhật Huy, Trần Thiện Khánh, Liên Hương và nhà thiết kế Đức Hùng. Các thiết kế áo dài tái hiện các địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng trên nền nhạc mashup Great Đà Nẵng – Wellcom to Đà Nẵng – Em ước mong sao do Nguyễn Hoàng Duy, Vũ Bảo, Nguyễn Hoàng Lâm thể hiện.

Các thí sinh lần lượt xuất hiện thướt tha trong những tà áo dài của các nhà thiết kế như Việt Hùng, Lan Hương, Ngô Nhật Huy...
Các thí sinh lần lượt xuất hiện thướt tha trong những tà áo dài của các nhà thiết kế như Việt Hùng, Lan Hương, Ngô Nhật Huy…

Ban tổ chức công bố Top 5 đề cử Người đẹp Nhân ái gồm: Trần Hoàng Ái Nhi (dự án Gửi đời chút hương), Lê Thị Thu (dự án Tương lai màu xanh), Nguyễn Thị Bích Thùy (dự án Chuông gió), Tạ Huyền Liên (dự án Nơi đây là nhà),  Dương Thị Ngọc Thoa (dự án Những chiến binh thầm lặng). 5 thí sinh sẽ vào thẳng Top 25 trong khi người chiến thắng vào Top 5 ứng xử.

Phần đồng diễn trang phục bikini mở đầu bằng ca khúc Vui như đêm nay đầy sôi động do Đàm Vĩnh Hưng thể hiện Trong trang phục bikini đầy màu sắc, các người đẹp đồng loạt xuất hiện đầy tự tin, cá tính khiến sân khấu “nóng” lên hơn bao giờ hết và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ các khán giả có mặt. Sau phần thi này, ban tổ chức công bố kết quả Top 25 bước vào vòng tiếp theo gồm: Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thanh Khoa, Dương Thị Ngọc Thoa, Lương Thùy Linh, Nguyễn Tường San, Nguyễn Phương Hoa, Lê Thanh Tú, Phan Cẩm Nhi, Nguyễn Thị Thu Phương, Lâm Thị Bích Tuyền, Nguyễn Hà Kiều Loan, Trần Thị Hoa Phượng, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Đình Thạch Thảo, Hoàng Thị Bích Ngọc, Phan Anh Thư, Phạm Thị Anh Thư, Lê Thị Thu, Trần Hoàng Ái Nhi, Tạ Huyền My, Đinh Quỳnh Trang, Lâm Quế Phi, Hoàng Hải Thu, Trần Thị Mai, Nguyễn Thị Quỳnh Nga.

25 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào phần thi được mong đợi nhất là trình diễn trang phục áo tắm. Các thí sinh tự tin catwalk mà không cần khăn choàng như mọi năm. Sau phần thi áo tắm, 15 thí sinh được chọn bước tiếp vào phần thi trang phục dạ hội bao gồm: Lê Thanh Tú, Trần Hoàng Ái Nhi, Lâm Thị Bích Tuyền, Tạ Huyền My, Phạm Thị Anh Thư, Dương Thị Ngọc Thoa, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Đình Thạch Thảo, Nguyễn Thị Thanh Khoa, Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Lương Thùy Linh, Phan Cẩm Nhi, Nguyễn Tường San, Nguyễn Thị Bích Thùy và Nguyễn Hà Kiều Loan.

 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 7
Thí sinh Lương Thùy Linh tự tin trình diễn trang phục áo tắm
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 8
Thí sinh Nguyễn Hà Kiều Loan tự tin sải bước trên sàn diễn với sự reo hò cổ vũ từ khán giả
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 9
Nguyễn Tường San khoe vóc dáng chuẩn, nụ cười rạng rỡ khi trình diễn áo tắm

15 thí sinh chọn cho mình những bộ trang phục lộng lẫy nhất và trình diễn hết sức tự tin. Đa phần các thiết kế đều là những chiếc đầm tôn dáng, giúp các người đẹp khoe được ba vòng gợi cảm. Sau phần thi này, ban giám khảo tiếp tục chọn ra top 10 gồm: Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Hoàng Ái Nhi, Nguyễn Hà Kiều Loan, Dương Thị Ngọc Thoa, Nguyễn Tường San, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Đình Thạch Thảo, Lê Thanh Tú, Lương Thùy Linh. Họ là những gương mặt nổi bật từ đầu cuộc thi, được nhiều khán giả dự đoán là ứng viên sáng giá cho vương miện hoa hậu năm nay.

 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 10
Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của đêm chung kết quyến rũ trong trang phục dạ hội
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 11
Ban tổ chức công bố giải thưởng Người đẹp nhân ái thuộc về thí sinh Dương Thị Ngọc Thoa với dự án Những chiến binh thầm lặng. Cô là thí sinh đầu tiên vào Top 5 Miss World Vietnam

Trong Top 10, có 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử. Giây phút hồi hộp nhất là khi MC công bố Top 5 gồm: Dương Thị Ngọc Thoa, Nguyễn Tường San, Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Thu Phương, Lương Thùy Linh.  Dương Thị Ngọc Thoa là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi ứng xử. Với câu hỏi: Hình mẫu đại diện cho phụ nữ Việt hiện tại có thay đổi gì so với trước đây? Ngọc Thoa cho biết: “Hình mẫu của người hiện nay nhất thiết phải thay đổi để phù hợp với xu thế xã hội, phải thông minh bản lĩnh, tiếp thu khoa học công nghệ. Quan trọng hơn là gìn giữ nét đặc trưng của người phụ nữ Việt là công dung ngôn hạnh. Nếu hội tụ hai yếu tố trên thì đó là hình mẫu lý tưởng, hoàn hảo nhất”.

Tường San với câu hỏi ứng xử: “Nếu bạn là người thắng cuộc, cần nói điều gì đó với những bạn không may mắn như mình. Bạn nói gì?”. Nguyễn Tường San trả lời: “Tôi muốn nói cảm ơn vì các bạn đã tạo nên thành công cho cuộc thi. Các bạn là người cùng tôi trải nghiệm, học hỏi, tạo nên kỷ niệm tươi đẹp cho thời thanh xuân. Tôi cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện để tôi và các bạn tham dự dự án nhân ái, lan tỏa yêu thương, năng lượng tích cực trong cuộc sống. Tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của hoa hậu. Mong rằng chúng ta sẽ là những người bạn thân thiết” .

 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 12
Top 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử. Kết quả Top 5 không quá bát ngờ cho khán giả khi đây đều là những thí sinh nổi bật nhất cuộc thi

Nguyễn Hà Kiều Loan là thí sinh bước tiếp vào phần thi ứng xử. Câu hỏi dành cho cô là: “Vì sao bạn nghĩ mình có thể trở thành hoa hậu?”. Người đẹp gốc Quảng Nam tự tin trả lời: “Cho đến giây phút này, tôi thấy mình may mắn vì ba mẹ sinh ra tôi với hình hài đẹp đẽ. Tôi trân trọng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân để có mặt tại Top 5 trả lời ứng xử. Tôi hi vọng sự tự tin, tài năng, trí tuệ và lòng nhân ái của tôi sẽ khiến mọi người thấy tôi xứng đáng với ngôi vị hoa hậu”.

Nguyễn Thu Phương nhận được câu hỏi: “Giá trị sống tích cực nhất đọng lại trong bạn sau cuộc thi là gì?”. Thu Phương trả lời cho câu hỏi của mình như sau: “Giá trị sống tích cực nhất tôi nhận được là tôi vượt qua chính mình, nhận ra thiếu sót bản thân để thay đổi hoàn thiện hơn. Đặc biệt, tôi cảm ơn những dự án nhân ái đã cho tôi lòng trắc ẩn, nhận ra giá trị trong cuộc sống để trưởng thành hơn”.

Lương Thùy Linh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả chương trình. Cô nhận được câu hỏi ứng xử: “Khoảnh khắc đẹp nhất của bạn trong cuộc thi là gì?”. Thùy Linh tự tin trả lời: “Trong suốt hành trình Miss World Vietnam 2019, tôi và 39 thí sinh cùng nhau có khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp. Khoảnh khắc đẹp nhất của tôi, khiến tôi tự hào nhất là lúc này đây, khi tôi được đứng trở thành Top 5, được trả lời câu hỏi ứng xử. Và có lẽ, khoảnh khắc này sẽ đẹp hơn khi tôi được đăng quang ngày hôm nay”.

Cuối cùng, danh hiệu Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã chính thức gọi tên thí sinh xuất sắc nhất. Bà Phạm Kim Dung (Trưởng ban tổ chức) đã trao vương miện cho tân Hoa hậu Lương Thùy Linh. Á hậu 1 được trao cho Nguyễn Hà Kiều Loan,  Á hậu 2 là Nguyễn Tường San.

 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 13
Nguyễn Hà Kiều Loan, Lương Thùy Linh và Nguyễn Tường San gây ấn tượng với phần thi ứng xử lưu loát
 Lương Thùy Linh đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019’ - ảnh 14
Tân hoa hậu Lương Thùy Linh cùng Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan và Á hậu 2 Nguyễn Tường San

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: Giải Người đẹp biển cho Nguyễn Thu Phương, giải Người đẹp Áo dài Nguyễn Thị Bích Thùy. Người đệp Nhân ái dành cho Dương Thị Ngọc Thoa, giải Người đẹp truyền thông thuộc về Nguyễn Thị Quỳnh Nga, giải Người có làn da đẹp nhất được trao cho Trần Đình Thạch Thảo, giải Người đẹp được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) thuộc về Hoàng Hải Thu. Người đẹp thể thao được trao cho Nguyễn Phương Hoa. Người đẹp Thời trang được trao cho Nguyễn Thị Thu Hiền và giải Người đẹp tài năng được trao cho Lê Thanh Tú.

(Theo Thanh Niên)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều