Luật sư nói cựu tướng Phan Văn Vĩnh “sốc” khi bị khởi tố thêm tội Ra quyết định trái luật

10/09/2019 14:19

Luật sư hỗ trợ pháp lý cho cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh cho biết, theo gia đình thông tin, ông này đã cảm thấy sốc sau khi biết mình bị khởi tố thêm về tội Ra quyết định trái luật.

Luật sư nói cựu tướng Phan Văn Vĩnh "sốc" khi bị khởi tố thêm tội Ra quyết định trái luật
Ông Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa xét xử vụ đánh bạc qua mạng.

Ngày 10/9, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Vĩnh, cựu Trung tướng nguyên Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về tội “Ra quyết định trái pháp luật” theo quy định tại Khoản 2 Điều 371 Bộ luật hình sự năm 2015.

Quyết định khởi tố bị can trên đã được VKSND tối cao (Vụ 6) phê chuẩn.

Trao đổi với PV vào trưa 10/9, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (người hỗ trợ pháp lý cho cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh) cho biết, gia đình ông Vĩnh đã liên hệ với bà để thông tin về việc cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can.

“Gia đình cho biết, ông Vĩnh cũng bị sốc khi biết mình bị khởi tố thêm về tội này”, luật sư Trang nói.

Theo luật sư Trang, hiện bà đã bay từ TP. HCM ra đến Hà Nội và sẽ làm việc với Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc này.

Riêng về việc có tiếp tục tham gia bào chữa cho ông Vĩnh ở vụ án này không, luật sư Trang cho hay, hiện vẫn đang phải chờ thêm.

Trước đó, kết quả điều tra ban đầu xác định: Trong quá trình chỉ đạo điều tra vụ án Trương Huy Liệu và đồng phạm về tội “Buôn lậu” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, ông Phan Văn Vĩnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chỉ đạo việc ra quyết định xử lý vật chứng và tổ chức bán đấu giá lô gỗ vật chứng của vụ án trái pháp luật, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Ông Phan Văn Vĩnh hiện là phạm nhân đang chấp hành án phạt 9 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại trại giam Phú Sơn 4, Bộ Công an theo Quyết định thi hành án phạt tù số 05/2019/QĐ-CA ngày 9/1/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Bản án 9 năm này của ông Vĩnh là do ông này đã có hành vi hợp thức hoá đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam cầm đầu.

Cơ quan điều tra xác định ông Vĩnh ký quyết định lập công ty bình phong của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) trái quyết định của Bộ Công an để tạo vỏ bọc cho Nguyễn Văn Dương và đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Hiện Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi của những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video