Lời khai của nghi phạm tấn công cựu Bí thư Nha Trang

06/11/2020 15:57

Nghi phạm khai nhận do thua chứng khoán dẫn đến nợ nần, vay mượn nhiều người trong gia đình nên đi gây án.

Ngày 6/11, nguồn tin từ Bộ Công an xác nhận nghi phạm tấn công ông Hoàng Văn Trường (66 tuổi), nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang, Khánh Hòa, đã ra đầu thú.

“Người này là quân nhân, sinh năm 1982”, nguồn tin cho hay.

nghi pham tan cong nguyen bi thu Nha Trang anh 1
Căn nhà của gia đình ông Hoàng Văn Trường. Ảnh: An Bình.

Bước đầu, người này khai nhận do thua chứng khoán dẫn đến nợ nần, vay mượn nhiều người trong gia đình nên đi gây án.

Hôm 1/11, nghi phạm đi xe máy đến nhà ông Trường ở khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long, TP Nha Trang, và dùng súng bắn nạn nhân. Do đạn bay trượt, người này dùng dao tấn công, làm nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang bị thương.

“Nghi phạm rời khỏi hiện trường bằng phương tiện khác. Sau đó anh ta gọi cho đồng đội để chỉ nơi giấu khẩu súng”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin còn cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm gây án và tiến hành truy bắt. Đến ngày 5/11, nghi phạm ra đầu thú và khai nhận hành vi.

Từ những chứng cứ thu thập được, nhà chức trách bước đầu xác định nghi phạm tấn công ông Trường nhằm cướp tài sản.

Như CC đã đưa tin, chiều 1/11, một thanh niên đi xe máy, mặc áo khoác đen đến nhà ông Trường. Sau đó, người này đột nhập vào nhà, dùng hung khí gây thương tích cho ông Trường. Gây án xong, nghi can nhanh chóng bỏ trốn.

Ông Trường được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương ở cổ. Vết thương không gây hiểm hiểm đến tính mạng. Hiện, sức khỏe người này đã ổn định.

Ông Hoàng Văn Trường (66 tuổi), nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang nhiệm kỳ 2010-2015. Ông nghỉ hưu năm 2014.

nghi pham tan cong nguyen bi thu Nha Trang anh 2
Khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

PV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video