+
Aa
-

‘Lời đề nghị’ giúp ĐT Việt Nam thoát khỏi ác mộng trọng tài của Thái Lan bị AFF từ chối thẳng

25/12/2021 10:06

Ít ai biết rằng chính Thái Lan cũng đã có đề nghị để có thể giúp ĐT Việt Nam thoát khỏi ác mộng trọng tài như trận trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021 vừa qua, nhưng cuối cùng AFF vẫn từ chối thẳng thừng.

HLV Park “tức điên” vì trọng tài ở trận Việt Nam vs Thái Lan.

Trọng tài ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021 giữa Việt Nam và Thái Lan đã để lại rất nhiều những bức xúc cho dư luận. Đơn giản là vì ông Saud Ali Al-Adba (Qatar) đã không thực sự làm tròn trách nhiệm của mình ở cả những tình huống nhỏ lẫn các pha bóng nhạy cảm. Sẽ không quá khi nói rằng, vấn đề trọng tài chính là một phần nhỏ nguyên nhân khiến ĐT Việt Nam không thể vùng dậy trước Thái Lan ở trận lượt đi AFF Cup

Có những tranh cãi xung quanh việc ĐT Việt Nam sẽ được đối xử công bằng hơn ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021 nếu có công nghệ VAR. Song, chính Thái Lan cũng là đội muốn có VAR ngay từ đầu.

Cụ thể, Tổng thư ký của LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Patit Supaphong chia sẻ ông rất mong có công nghệ VAR xuất hiện ở AFF Cup. Tuy nhiên, Patit Supaphong thừa nhận rằng Đông Nam Á chưa có đủ trọng tài có thể sử dụng 1 cách thành thạo công nghệ hỗ trợ này. Và đó chính là lý do mà AFF từ chối lời đề nghị của FAT.

“VAR không đơn giản chỉ là về lắp đặt thiết bị, công nghệ. Bạn cần phải có giấy phép và các trọng tài, cả trên sân lẫn trong phòng điều khiển có thể sử dụng thành thạo với VAR. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng không nhiều trọng tài ở Đông Nam Á quen thuộc với công nghệ VAR. Ngay cả chủ nhà Singapore cũng không sử dụng VAR ở giải VĐQG của họ”, tờ Khmer Times trích dẫn.

Hình ảnh phản cảm của cầu thủ Thái Lan

Được biết, sau khi tiếp nhận những kiến nghị từ VFF, BTC AFF Cup đã có những quyết định về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Thái Lan. Cụ thể BTC AFF Cup 2020 đã có những rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2020. Cá nhân ông Al-Adba Saoud Ali sẽ không bắt chính thêm bất cứ một trận đấu nào nữa tại AFF Cup 2020, bao gồm 2 trận bán kết lượt về và 2 trận chung kết lượt đi và về.

Án phạt “như không” dành cho trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vừa qua khiến người hâm mộ cảm thấy không thỏa đáng. Thậm chí phía AFF cũng không kết luận rằng trọng tài có mắc lỗi ở trận đấu hôm 23/12 hay không.

Được biết AFF Cup cũng sẽ nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Cup sắp tới. Qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật.

Mới đây, thông qua trang cá nhân, ông Al-Adba Saoud Ali đã thông báo việc rời Singapore, kết thúc nhiệm vụ tại AFF Cup 2020. Điều này cũng thu hút sự chú ý của cộng động mạng Việt Nam.

Trở lại với câu chuyện của ĐT Việt Nam, trong buổi tập hôm 24/12, HLV Park đã đón tin mừng về lực lượng trước thềm bán kết lượt về AFF Cup với ĐT Thái Lan.

Theo đó, bộ đôi trung vệ Trần Đình Trọng và Nguyễn Tiến Dũng đã trở lại tập luyện bình thường cùng toàn đội. Sau buổi tập cả hai cũng hoàn thành trọn vẹn các bài kiểm tra về thể trạng, thể lực của HLV Park Sung Gyun.

Ở chiều ngược lại, ĐT Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh do dính chấn thương trong trận đấu trước đó với cầu thủ Thái Lan. May mắn là anh chưa phải phẫu thuật nhưng vẫn cần thời gian để khớp vai ổn định và hoạt động bình thường trở lại.

Với tinh thần thi đấu không chịu bỏ cuộc, “những chiến binh sao vàng” hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế ở trận đấu vào lúc 19h30 ngày 26/12 trên sân vận động quốc gia Singapore.

Hạnh Nhân

Bài mới
Đọc nhiều