+
Aa
-
like
comment

Lốc xoáy càn quét Trung Quốc, hơn 400 người thương vong

15/05/2021 15:17

Hai trận lốc xoáy quét qua Vũ Hán và Tô Châu đã làm ít nhất 12 người chết, hơn 400 người bị thương.

Lốc xoáy với sức gió hơn 260 km/h đổ bộ vào thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, đêm 14/5 khiến 8 người chết và hơn 280 người bị thương. Khoảng 30 ngôi nhà cũng bị đổ sập và 26.000 gia đình mất điện.

Công trường bị lốc xoáy tàn phá tại Vũ Hán hôm 14/5. Ảnh: AFP.
Công trường bị lốc xoáy tàn phá tại Vũ Hán hôm 14/5. Ảnh: AFP.

Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều ô tô bị đè bẹp, cây bật gốc, cột điện và nhiều công trình bị hư hại. Gió mạnh cũng làm hư hại hai cần cẩu lớn, trong đó một chiếc đổ sập và gây thiệt hại nặng cho công trình bên dưới.

“Tôi lớn lên tại Vũ Hán và chưa bao giờ thấy thứ gì như vậy. Gần đây có quá nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan”, một cư dân viết trên mạng xã hội Weibo.

Tại thành phố Tô Châu, một trận lốc xoáy với sức gió hơn 200 km/h cũng khiến 4 người thiệt mạng, một người mất tích và 149 người bị thương. Giới chức thành phố cho biết cơ sở điện lực đã bị hư hỏng, nhiều nhà xưởng cũng bị tốc mái.

Thành phố Thượng Hải cách đó 100 km cũng trải qua một trận giông bão mạnh, khiến chính quyền phải phát cảnh báo. Khu vực Thượng Hải và các vùng lân cận có thể trải qua nhiều đợt giông mạnh trong hôm nay, theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc.

(Theo AFP)

Bài mới
Đọc nhiều