+
Aa
-
like
comment

“Lỡ miệng” thừa nhận Biden thắng cử, Trump vội làm ngay điều này

16/11/2020 10:55

Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận ông đã thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước đối thủ Joe Biden nhưng dường như đây chỉ là sự cố vô tình vì sau đó ông chủ Nhà Trắng lập tức lên tiếng đính chính lại.

"Lỡ miệng" thừa nhận Biden thắng cử, Trump vội làm ngay điều này - Ảnh 1.
Ông Trump vẫn chưa chấp nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Theo Thespinoff, Tổng thống đương nhiệm đã đăng hàng loạt tuyên bố lên Twitter trong đêm cáo buộc cuộc bầu cử đã bị gian lận và “các phương tiện truyền đã đưa tin giả” về chiến thắng của ông Biden.

Trong một tuyên bố, ông Trump dường như đã thừa nhận Joe Biden đã thắng cử nhưng đó là  “bởi vì cuộc bầu cử bị gian lận”.

“Ông Biden thắng cử bởi vì cuộc bầu cử bị gian lận. Cuộc bầu cử không cho phép người theo dõi hoặc giám sát việc bỏ phiếu. Những lá phiếu được kiểm điếm bởi một công ty tư nhân có nhiều tai tiếng cùng đám thiết bị vô dụng. Truyền thông thì giả tạo, câm lặng và còn tệ hơn thế nữa”, ông Trump đăng lên Twitter.

Tuy nhiên, ngay sau đó, dường như nhận ra mình “lỡ tay”, ông Trump đã viết ngay một thông điệp đính chính lên Twitter.

“Ông ấy chỉ chiến thắng trong mắt các phương tiện truyền thông đưa tin giả. Tôi quyết không khoan nhượng bất cứ điều gì. Chúng ta còn 1 chặng đường dài phải đi. Cuộc bầu cử đã bị gian lận”, ông Trump viết.

Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện kết quả bầu cử tổng thống ở nhiều bang quan trọng. Tuy nhiên, chiến dịch của ông Trump chưa nhận được bất cứ chiến thắng pháp lý đáng kể nào do thiếu bằng chứng xác đáng khiến những cáo buộc gian lận của họ bị nhiều thẩm phán bác bỏ.

Minh Nhật/DV

Bài mới
Đọc nhiều