+
Aa
-

Lính Trung Quốc tiếp tục cầm giáo mác, gậy gộc uy hiếp Quân đội Ấn Độ trên biên giới tranh chấp

09/09/2020 10:17

Theo tờ Economic Times, đêm thứ Hai vừa qua, binh lính Trung Quốc lại tiếp tục mang theo gậy sắt, giáo mác, dùi cui và vũ khí sắc nhọn để uy hiếp các lực lượng phía Quân đội Ấn Độ.

Lính Trung Quốc tiếp tục cầm giáo mác, gậy gộc uy hiếp Quân đội Ấn Độ trên biên giới tranh chấp
Lính Trung Quốc tiếp tục cầm giáo mác, gậy gộc uy hiếp Quân đội Ấn Độ trên biên giới tranh chấp

Tờ Economic Times của Ấn Độ ngày 8/9 dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết, trong vụ đụng độ diễn ra trên tuyến biên giới tranh chấp giữa hai nước vào đêm thứ Hai (7/9), binh lính Trung Quốc đã mang theo gậy gộc, giáo mác cùng nhiều loại vũ khí thô sơ sắc nhọn khác để bao vây một vị trí của Quân đội Ấn Độ tại khu vực Mukhpari trên đường mòn Rezang-La ở phía Đông Ladakh.

Các nguồn tin của Economic Times tiết lộ, khoảng 50 – 60 lính Quân đội Trung Quốc (PLA) đã tiếp cận vị trí của Ấn Độ trên bờ phía Nam của hồ Pangong lúc khoảng 6 giờ tối nhưng binh sĩ Ấn Độ đã kiên cường chống trả và buộc các lực lượng PLA phải rút lui.

Trước đó, vào ngày 15/6 Quân đội Trung Quốc cũng đã tiến hành một cuộc tấn công dã man vào binh lính Ấn Độ bằng đá, gậy gỗ đóng đinh và gậy sắt trong cuộc đụng độ ở Thung lũng Galwan ở phía đông Ladakh khiến 20 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng.

Binh sĩ Trung Quốc mang theo gậy sắt, giáo mác, dùi cui và vũ khí sắc bén để uy hiếp các lực lượng phía Quân đội Ấn Độ

Đêm thứ Hai vừa qua, binh lính Trung Quốc lại tiếp tục mang theo gậy sắt, giáo mác, dùi cui và vũ khí sắc nhọn để uy hiếp các lực lượng phía Quân đội Ấn Độ.

Khi quân nhân Ấn Độ thể hiện thái độ cứng rắn, buộc các binh lính PLA phải rút lui thì phía Trung Quốc đã bắn khoảng 10 – 15 phát súng chỉ thiên nhằm đe dọa binh sĩ Ấn Độ.

Đây cũng là lần đầu tiên một vụ nổ súng được ghi nhận ở Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) trên tuyến biên giới tranh chấp giữa hai nước sau 45 năm. Vụ nổ súng trước đó xảy ra vào năm 1975. Các nguồn tin của Economic Times cho biết, phía Ấn Độ đã không sử dụng bất cứ một loại súng cá nhân nào.

Theo Economic Times, mưu đồ của Trung Quốc là buộc Quân đội Ấn Độ phải rút khỏi các điểm cao chiến lược trên đỉnh núi Mukhpari và khu vực Rezang-La.

Trong vài ngày qua, PLA cũng đã toan tính chiếm giữ các điểm cao chiến lược ở đây và đã phá hủy một hàng rào sắt do Quân đội Ấn Độ dựng lên vào đêm hôm thứ Hai.

Economic Times cho biết, đến thời điểm hiện tại Quân đội Ấn Độ vẫn tiếp tục khống chế các điểm cao chiến lược quanh bờ phía Nam hồ Pangong, những vị trí có tầm nhìn bao quát các tiền đồn của Trung Quốc ở khu vực Moldo.

Tối ngày 7/9, PLA cáo buộc binh lính Ấn Độ đã vượt qua giới tuyến LAC và nổ súng cảnh cáo các lực lượng Trung Quốc ở gần hồ Pangong nhưng phía Ấn Độ đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố này.

PV/Economic Times

Bài mới
Đọc nhiều