+
Aa
-

Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt

29/10/2020 19:07

Tổng thư ký António Guterres khẳng định Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả của lũ lụt và sạt lở đất.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres hôm nay gửi điện hỏi thăm chính phủ và nhân dân Việt Nam trong bối cảnh lũ lụt, sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số tỉnh miền Trung, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Ông Guterres đánh giá cao những nỗ lực của chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, đồng thời khẳng định Liên Hợp Quốc sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dân quân tự vệ và người dân địa phương tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam hôm nay. Ảnh: Phan Đức - Hữu Khoa.

Dân quân tự vệ và người dân địa phương tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam hôm nay. Ảnh: Phan Đức – Hữu Khoa.

Từ ngày 6 đến 20/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam trải qua đợt mưa lũ kỷ lục, hàng loạt tuyến đường ngập sâu 0,5-2 m, đường đi qua miền núi sạt trượt, ách tắc. Mưa lũ, sạt lở đất đã làm 130 người chết, 20 người mất tích.

Ngày 28/10, bão Molave đổ bộ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định với sức gió mạnh nhất cấp 12. Tính đến chiều nay, bão Molave đã làm 18 người chết và nhiều người còn mất tích trong hai vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My và huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng Công an tham gia công tác cứu nạn ở Trà Leng. Ảnh Thân Lai.

Bão cũng làm 90.000 nhà bị tốc mái, 13 tàu cá bị chìm, trong số này có 2 tàu của Bình Định với 26 lao động bị mất liên lạc từ ngày 27/10 đến nay.

Trước Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, lãnh đạo nhiều nước trong khu vực cũng đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với chính phủ, nhân dân Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ sớm khắc phục được khó khăn này.

Huyền Lê/VNE

Bài mới
Đọc nhiều