+
Aa
-
like
comment

Lịch trình di chuyển phức tạp của nhân viên điện gió dương tính Covid-19

26/09/2021 21:26

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin, tỉnh này vừa ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 02 chùm ca bệnh tại TP Pleiku và dự án điện gió tại huyện Đăk Đoa, Chư Pưh.

Đánh giá lại hoạt động của Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Về 2 nhân viên điện gió bị nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết 2 nhân viên này là H.L.M.T. và V.T.H., làm việc tại dự án điện gió Ia Le (huyện Chư Pưh) và dự án điện gió Ia Pết (huyện Đak Đoa).

Ngày 20-9, cả hai cùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP Thủ Đức, TP.HCM) để test nhanh COVID-19, kết quả âm tính.

Khoảng 22h ngày 22-9, cả hai đi xe từ TP.HCM lên Gia Lai. Khi đến chốt kiểm soát cầu 110 (đường Hồ Chí Minh), tại đây họ khai báo y tế nhưng không đủ giấy tờ để vào địa bàn Gia Lai, chốt kiểm dịch không cho qua nên ngủ tại xe. Sau đó, cả hai được bảo lãnh để đi tiếp.

Khoảng 19h ngày 21-9, cả hai đến địa phận TP Pleiku và nghỉ lại khách sạn. Các ngày tiếp theo cả hai đi nhậu, cà phê nhiều nơi tại TP Pleiku.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hai người này khai báo y tế không trung thực để trốn cách ly tập trung. Không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly tại nhà, khi đã có quyết định cách ly, vẫn đi lại nhiều nơi ở TP Pleiku và huyện Đak Đoa.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, diễn biến dịch phức tạp khi phát hiện 15 người liên quan đến chùm ca bệnh tại cùng tổ 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku.

Lịch trình di chuyển của chùm ca bệnh này rất lớn, nên TP Pleiku đã tiến hành khoanh vùng diện rộng tổ 11, phường Hoa Lư, tiến hành phong tỏa hẹp đối với các khu vực có mốc dịch tễ có liên quan đến các chùm ca bệnh nêu trên.

TP Pleiku đã phun khử khuẩn tại chợ Hoa Lư, đường Lê Đình Chinh và Trường tiểu học Bùi Dự, đồng thời tạm cho học sinh Trường tiểu học Bùi Dự nghỉ học.

Như vậy, đến 26/9/2021, Gia Lai ghi nhận 547 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, có 282 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 02 ca tử vong, 263 người đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh Gia Lai hiện có 838 người đang thực hiện cách ly tập trung và 2.282 người cách ly tại nhà.

Sơn Ca

Bài mới
Đọc nhiều