Lê Đình Kình đã chết, thi thể được bàn giao cho gia đình

10/01/2020 18:33

Theo thông tin chính thức, Lê Đình Kình đã chết, UBND xã Đồng Tâm vừa bàn giao thi thể Lê Đình Kình cho người nhà để mai táng.

Thông tin với PV chiều ngay, đại diện UBND xã Đồng Tâm cho biết, xã vừa bàn giao thi thể Lê Đình Kình cho người nhà để mai táng theo phong tục, tập quán địa phương.

Ông Lê Đình Kình, 84 tuổi, là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện liên quan tới khu đất đồng Sênh đã được Thủ tướng ký quyết định bàn giao cho đơn vị Quốc phòng quản lý.

Trong vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào sáng ngày 9/1, ông Lê Đình Kình đã bị tử vong.

Ông Lê Đình Kình người đứng đầu “Tổ đồng thuận” gửi đơn thư khiếu kiện về đất đai tại khu đồng Sênh

Con gái ông Kình, bà Lê Thị Nhung là người đại diện gia đình nhận thi thể.

Đại diện UBND xã Đồng Tâm cũng cho biết, chiều nay, lực lượng chức năng đã bàn giao nhà của ông Kình cho gia đình. Việc an táng ông Kình sẽ được tổ chức tại ngôi nhà ông Kình sinh sống tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Trong ngày hôm nay, cơ quan chức năng cũng đã thả 8 người có liên quan đến vụ việc trên, trong số này có 4 người là người thân của ông Lê Đình Kình, gồm: vợ, con dâu và cháu dâu ông Kình.

Đáng chú ý, trên mạng xã hội đưa nhiều thông tin về cháu bé 3 tuổi, gọi ông Kình bằng cụ, đã thiệt mạng vào rạng sáng 9.1. Tuy nhiên, theo xác minh của PV, thông tin này không chính xác, cháu bé này và mẹ đã trở về nhà vào tối 9.1.

Theo ghi nhận của PV tại xã Đồng Tâm, hiện các ngả đường vào xã này nhiều lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, sinh hoạt của người dân đã ổn định trở lại sau hơn 1 ngày bị gián đoạn: người dân đi chợ mua sắm; học sinh cấp 3 đã đi học bình thường; riêng học sinh cấp 1, cấp 2 sẽ trở lại trường từ thứ 2 tuần tới.

Ngày 10/1, CQĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Trước ngõ nhà ông Lê Đình Kình chiều nay

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video