+
Aa
-
like
comment

Lật tàu ở Hàn Quốc, 2 ngư dân Việt Nam mất tích

Bảo Vân - 06/02/2023 19:22

Lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội Hàn Quốc đang tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, bao gồm 2 công dân Việt Nam, sau khi tàu của họ bị lật.

Trang The Korea Times cho biết vụ lật con tàu 24 tấn xảy ra cách hòn đảo Daebichi khoảng 16,6 km về phía Tây lúc 23 giờ 17 phút tối 5-2 (giờ địa phương). Daebichi là hòn đảo không có người ở, nằm gần huyện Sinan, tỉnh Jeolla Nam – Hàn Quốc.

Ba người, trong đó có một người quốc tịch Indonesia, đã được giải cứu. Chín người khác, bao gồm 2 công dân Việt Nam, vẫn đang mất tích.

Tổng thống Yoon Suk-yeol yêu cầu các quan chức hàng đầu của tất cả bộ, ngành nỗ lực tìm kiếm các ngư dân, đồng thời kêu gọi hỗ trợ gia đình họ.

Ít nhất 30 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển và hải quân Hàn Quốc, một số máy bay tuần tra hàng hải và thợ lặn của Đơn vị cứu hộ và cứu nạn trên biển (SSU) đã được huy động tới hiện trường.

Bộ trưởng Bộ Đại dương Cho Seung-hwan cho biết hầu hết người mất tích được cho là đang ở trên boong tàu vào thời điểm tàu bị lật. Ông Cho nói thêm họ sẽ điều tra xem liệu thuyền trưởng có hướng dẫn các ngư dân ra ngoài boong tàu hay không.

Trong thông cáo ngày 6/2, Bộ Ngoại giao cho biết đang phối hợp chặt chẽ với giới chức Hàn Quốc triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động làm việc với Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biển Hàn Quốc về vụ việc; chỉ đạo Ban Quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn; liên hệ thông báo cho gia đình hai công dân gặp nạn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Thông cáo cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Đại sứ quán cũng cho biết, chính quyền sở tại rất quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam trong vụ tai nạn này.

Bảo Vân

Bài mới
Đọc nhiều