Lãnh đạo ở Hà Tĩnh nói gì về thông tin bắt dân đóng tiền mới cho đưa thi thể về nhà

10/11/2019 15:40

Lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, không có việc cán bộ đến gia đình vận động đóng tiền, chỉ đến để vận động gia đình nạn nhân đồng ý đưa tro cốt nạn nhân tử vong trong container ở Anh về quê mai táng.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, những gia đình ở Hà Tĩnh có con tử vong ở Anh muốn đưa thi thể về nước thì phải ký cam kết đồng ý đưa tro cốt về và gia đình phải đồng ý hỗ trợ một phần chi phí.

Vụ 39 người chết trong container: 7 gia đình ở Hà Tĩnh đồng ý nhận tro cốt
Lãnh đạo huyện Can Lộc đến động viên thăm hỏi gia đình một nạn nhân

Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường cho biết, thông tin trên mạng xã hội là hoàn toàn sai lệch.

“Tôi khẳng định không có chuyện chính quyền địa phương đến nhà vận động gia đình đóng tiền để đưa thi thể nạn nhân về nước”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, địa phương chỉ đến vận động gia đình đưa tro cốt về thay vì đưa thi hài về quê an táng.

“Huyện Can Lộc có 7 gia đình đã kí vào đơn đồng ý để đưa tro cốt người thân về nước. Sau khi tro cốt được đưa về nước, chính quyền địa phương cam kết sẽ đưa thân nhân ra Hà Nội nhận và đưa về an táng theo phong tục của địa phương”, ông Cường nói thêm.

Ông Nguyễn Đình Gia, bố của nạn nhân Nguyễn Đình Lượng (trú ở xã Thanh Lộc) cho biết: “Tôi không thấy chính quyền nhắc đến việc phải đóng tiền”.

39 nạn nhân thiệt mạng trong container hôm 23/10 tại Anh đều là người Việt Nam, có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế. Riêng Hà Tĩnh có 10 nạn nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới các gia đình.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM