+
Aa
-
like
comment

Lăng mạ nhân viên kiểm soát phòng dịch Covid-19, người đàn ông bị “nhắc nhở nhẹ” 3,3 triệu

Sơn Ca - 06/04/2020 15:55

Người đàn ông không đeo khẩu trang, xúc phạm tổ kiểm soát dịch COVID-19 ở Hải Dương bị xử phạt hành chính số tiền 3,3 triệu đồng.

Được nhắc nhở đeo khẩu trang, ông Phạm Văn Xoan đã không những không chấp hành mà còn có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên tổ công tác.
Xử phạt kẻ lăng mạ thành viên chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Đối tượng Phạm Văn Xoan (áo phông xanh) đang có hành vi xúc phạm lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở phải đeo khẩu trang (Ảnh trích từ video). Ảnh: TTXVN phát

Ngày 5/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Văn Xoan, sinh năm 1973, trú tại thôn Tây An, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ về hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 và hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ theo Nghị định 167 với tổng số tiền là 3,3 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3/4, ông Xoan đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở khu vực cầu Chỗ, thôn Tây An, xã Chí Minh nhưng không đeo khẩu trang.

Khi lực lượng chức năng tại đây nhắc nhở, yêu cầu ông Xoan đeo khẩu trang để phòng, tránh lây nhiễm dịch bệnh, ông Xoan đã không những không chấp hành mà còn có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên tổ công tác.

Khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, ông Xoan đã nhận thức được hành vi không đúng của mình và chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Ông Phạm Văn Xoan, người đàn ông áo xanh, cố tình đẩy người thuộc lực lượng chức năng để đi qua chốt kiểm soát mà không đeo khẩu trang.

Cũng trong sáng 5/4, lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng Trần Xuân Sơn, sinh năm 1981, trú tại Khu 3, phường Nhị Châu.

Sơn đã xúc phạm tổ công tác của Ủy ban Nhân dân phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương; dí dao vào cổ đe dọa ông Đoàn Văn Thuận – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Nhị Châu khi ông Thuận đang thực hiện kế hoạch tuyên truyền tại khu dân cư số 2 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các hộ dân và người bán hàng rong tại khu vực này./.

Sơn Ca

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều