Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất

01/01/2021 15:50

Chương trình đón đoàn khách xông đất phố cổ đầu năm từ trước tới nay vốn được các đoàn khách nước ngoài ‘phủ sóng’ nhưng sáng đầu năm 1-1, lần đầu tiên Hội An được đón một đoàn khách Việt Nam.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 1.
Đoàn khách gồm 19 người qua cầu An Hội và được nghinh đón bằng đoàn lân sư rồng

Đoàn khách 19 người trong nhóm bạn bè từ Đà Nẵng, người gốc Việt sinh sống ở nhiều quốc gia trên thế giới về thăm quê và đang bị kẹt lại bởi đại dịch, ngẫu nhiên mua vé tham quan phố cổ Hội An.

UBND TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Sở Văn hóa – thể thao du lịch tỉnh đã bố trí chương trình đón đoàn công phu, long trọng từ lúc 9h-10h30 tại các tuyến phố đi bộ.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 2.
Những khách đầu tiên tham quan phố đi bộ Hội An sáng đầu năm

Bà Tăng Lý Thị Tuyết – một trong 19 vị khách – nói nhóm của bà vô cùng hạnh phúc khi là những người tham quan Hội An đầu tiên trong năm 2021.

“Bạn bè tôi ở nước ngoài khi về Đà Nẵng đã quyết định chọn Hội An làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Đêm giao thừa chúng tôi tổ chức sinh nhật cho một người bạn và sáng thì vào phố cổ tham quan và biết mình đã trở thành người xông đất phố cổ” – bà Tuyết nói.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 3.
Đoàn khách xông đất phố cổ Hội An sáng 1-1
Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 4.
Chủ tịch UBND TP Hội An tặng hoa chào mừng những vị khách đầu tiên vào tham quan phố cổ 2021

Trực tiếp chào mừng và đón tiếp đoàn khách đầu tiên trong năm, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa – thể thao du lịch cùng UBND TP Hội An đã dành những vòng tay trìu mến, những bó hoa tươi và những suất quà cho các vị khách may mắn.

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết năm 2020 đã qua đi trong khó khăn và hơn lúc nào hết Hội An đang rất cần sự chung tay, góp sức đồng lòng của cả cộng đồng lẫn du khách để vực dậy ngành du lịch.

Lần đầu tiên phố cổ Hội An đón đoàn khách Việt vào xông đất - Ảnh 5.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân (trái) tặng hoa chào đón đoàn khách xông đất phố cổ

THÁI BÁ DŨNG/TT

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM