+
Aa
-
like
comment

Lần đầu tiên ở Việt Nam: Xuất hiện ngôi chùa có đủ các “dịch vụ” chăm sóc vong linh

22/12/2021 16:04

Thông tin quảng cáo trên các trang Phật giáo, chùa Long Hưng là nơi đầu tiên tại Hà Nội có nhà gửi tro cốt được xây dựng chuyên nghiệp và quản lý bằng công nghệ 4.0. Với việc quản lý hiện đại, chỉn chu này những thân nhân của người quá vãng cũng an lòng khi gửi tro cốt vào chùa.

Chùa Long Hưng – Ngôi chùa đầu tiên quản lý tro cốt theo công nghệ 4.0

Theo đó, nơi lưu trữ Tro Cốt chùa Long Hưng quản lý chuyên nghiệp hơn với công nghệ 4.0. Tất cả các tro cốt quản lý theo công nghệ quét mã QR để kết nối với hệ thống máy tính. Các tro cốt được khi được đưa vào được quản lý hết sức cẩn thận, từ mã số quản lý, sổ sách lưu giữ, số điện thoại của các gia đình…

“Thiết kế và vật liệu dùng làm các hộp lưu trữ tro cốt đều làm từ loại vật liệu từ nhôm Đuy-ra loại vật liệu chế tạo máy bay, chống cháy, nổ và động đất. Tro cốt và kỷ vật của người đã khuất được bảo vệ an toàn ngay cả khi có thiên tai, địch họa xảy ra. Các thiết kế vỏ hộp theo các mẫu thiết kế hoa văn đẹp, tinh tế phù hợp cảm xúc của Phật tử”– đại diện chùa chia sẻ.

Đến khu địa tang chùa Long Hưng người ta không thấy sự lạnh lẽo mà thay vào đó là một không gian ấm cúng, trang nghiêm, hiện đại. Nét đẹp của một công trình chỉn chu mang đầy tính nghệ thuật. Nơi tôn trí cốt được bài trí các biểu tượng Quan Âm, lá Bồ Đề, Hoa Sen, Bài kinh, Chú Bát Nhã … là những biểu tượng gắn liền với Đức Phật.

Hơn nữa, Đại đức Thích Quảng Lâm – Phó Trị sự chùa Long Hưng cho biết, hàng ngày chư vong linh được chăm sóc và cúng bái trang nghiêm. Có người hàng ngày chăm sóc và lau chui sạch sẽ cùng có hệ thống chống cháy, điều hòa hút ẩm, hút mùi bật 24/24. Hàng ngày các Thầy vẫn đến khu địa tạng tụng kinh, niệm phật, hồi hướng công đức cho các vong linh nương theo tu tập.

Đặc biệt, các vong linh gửi về đây nghe tiếng Kinh, về để tu tập nương tựa ánh sáng an yên của Đức Phật.

Vào các dịp lễ lớn, các Thầy lại lập đại lễ Cầu siêu, thiết lập trai đàn… Những thân nhân của người quá vãng cũng an lòng khi gửi tro cốt vào chùa. Cùng với đó, thân nhân đến thăm viếng cũng có cơ hội thăm quan chiêm bái Phật, học hỏi và tu tập Phật Pháp tại chùa.

Hà Mi – Phương Thuận

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều